MẮT ĐỎ, CHỨNG CHỈ SEDEX GLOBAL VÀ NESTLE

19-06-2017
Nestle Vietnam là một trong những đối tác lớn của cty Mắt Đỏ - Redeyes. Sau những hợp đồng đầu tiên tốt đẹp, đại diện của Nestle đã đề nghị phía Mắt Đỏ: “Chúng tôi muốn các bạn đạt được chứng chỉ Sedex Global để chúng ta có thể hợp tác lâu dài hơn”.

Vậy Sedex là gì và tầm quan trọng của Sedex ra sao, khiến để một tập đoàn thực phẩm và giải khát khổng lồ đến từ Thuỵ Sĩ coi đây là yếu tố tiên quyết để yêu cầu cty Mắt Đỏ phải đạt được mới “chọn mặt gửi vàng”?

Với các công cụ tìm kiếm online như Google, không khó để biết tiêu chuẩn Sedex là gì (http://www.bureauveritas.vn ). Tựu chung lại Sedex gồm 04 yêu cầu chính hướng các doanh nghiệp đạt được gồm:

1-Tiêu chuẩn lao động
2-An toàn và sức khoẻ
3-Bảo vệ môi trường
4-Đạo đức kinh doanh

Đối với các tập đoàn lớn trên thế giới, đặc biệt các cty của EU, Bắc Mỹ và Nhật Bản rất quan tâm đến chứng nhận Sedex vì ý thức trách nhiệm cộng đồng cực kỳ quan trọng trong tư duy kinh doanh của họ.

Chẳng hạn, tiêu chuẩn lao động tối quan trọng là doanh nghiệp phải đảm bảo thu nhập cho nhân công, nhân viên đủ để lo cho đời sống bản thân, gia đình, tái tạo năng lượng lẫn đời sống tinh thần, nhu cầu vui chơi giải trí. Bên cạnh đó, doanh nghiệp tuyệt đối không sử dụng lao động vị thành niên.

Với yêu cầu bảo vệ môi trường, doanh nghiệp có chuẩn Sedex không được đổ chất thải, hoá chất trong quá trình sản xuất vào cống, hệ thống thoát nước công cộng mà phải thu gom đựng ở nơi riêng, phân loại chờ đơn vị thu gom chất thải công nghiệp đến gom và xử lý.

Đạo đức kinh doanh theo chuẩn Sedex có tiêu chí quan trọng là bảo mật thông tin, dữ liệu kinh doanh của khách hàng. Chăm sóc hình ảnh, thương hiệu cho khách hàng suốt quá trình kinh doanh và tư vấn những điều đúng đắn để bảo vệ hình ảnh thương hiệu khách hàng luôn đẹp, văn minh.

Ví dụ nhỏ như khi chở hàng hoá, bảng biển của khách hàng phải chở bằng phương tiện đúng quy chuẩn, che chắn kín đáo an toàn, tránh gây tai nạn hay vi phạm an toàn giao thông để bị xử phạt. Hay không vứt bừa bãi bảng hiệu của khách hàng ra các bãi rác khiến hình ảnh trở nên lôm côm, xấu xí… Những chuyện tuy nhỏ song thể hiện ý thức trách nhiệm với doanh nghiệp, cộng đồng mà chúng ta vẫn gọi là đạo đức kinh doanh hoặc nghiêm ngặc trong việc bảo mật thông tin khách hàng, không hối lộ....

Công ty quảng cáo Mắt Đỏ - Redeyes tự hào là một trong những doanh nghiệp gần như duy nhất trong ngành quảng cáo tại Việt Nam hiện nay đã đạt được chứng chỉ Sedex Global tích hợp toàn cầu (do Bureau Veritas chứng nhận). Chính vì vậy ngoài việc được Nestle tin tưởng, danh sách khách hàng của Mắt Đỏ-Redeyes còn có Coca-Cola, Bridgestones, Sony....cho đến Co.op Mart, Trung Nguyên Coffee, Báo Thanh Niên, Sabeco (Bia Sài Gòn), Rượu RU sâm Ngọc Linh…

Danh tiếng những khách hàng đã bảo tín cho những nỗ lực không ngừng nghỉ của tập thể cty Mắt Đỏ trong hành trình kinh doanh hướng tới giá trị tốt đẹp và nhân bản.

https://thuonggiathitruong.vn/ceo-thai-thi-thu-dao-kinh-do…/

*Redeyes copywriter