CEO THÁI THU ĐÀO, NGƯỜI TẠO LỐI ĐI MỚI VỀ TỔ CHỨC MÙA HỘI THIÊN NHIÊN

21-11-2017
“Chúng tôi luôn suy nghĩ về con người và đất nước Nhật Bản, người Nhật tổ chức các lễ hội thiên nhiên mà nổi tiếng nhất là Lễ hội Hoa Anh Đào. Đây chính là niềm cảm hứng để tìm kiếm cho mình một mô hình, hướng đi mới, và chúng tôi đang học hỏi những kinh nghiệm từ họ”. CEO Thái Thu Đào – Tổng giám đốc Công ty TNHH TM QC Quảng cáo Mắt Đỏ chia sẻ trong những ngày tất bật để chuẩn bị cho sự kiện “Mùa hội cỏ hồng Đà Lạt” sắp diễn ra vào cuối tháng 11/2017.

    Trong nhiều năm qua, tại Việt Nam, lễ hội thiên nhiên đang trở thành nỗi ám ảnh và thậm chí gây ác cảm đối với không ít người bởi ý thức, sự hủy hoại của con người gây nên do ô nhiễm môi trường, mất an ninh trật tự ở mỗi lễ hội… Điều này diễn ra ở rất nhiều nơi. Những hành động của khách tham dự như bẻ hoa, bứt cành, dẫm đạp cây cỏ cho đến công tác tổ chức vốn chạy theo lợi nhuận nên khiến cho các lễ hội diễn ra có nhiều “hạt sạn” làm giảm đi ý nghĩa thực sự của các lễ hội.

    Thấu hiểu tâm lý đó, nên khi được Sở Văn hoá Thể thao & Du lịch và Trung tâm văn hoá tỉnh Lâm Đồng chỉ định là đơn vị tổ chức “Mùa hội cỏ hồng Đà Lạt” 2017, Ban lãnh đạo Công ty TNHH QC Mắt Đỏ khá bất ngờ và vinh dự nhưng cũng lo lắng trước sự tín nhiệm trên và tìm hướng đi mới, hiệu quả cho công tác tổ chức lễ hội năm nay.

    Bà Thái Thu Đào chia sẻ thêm: “Nếu chúng ta tổ chức một lễ hội văn hoá thiên nhiên mà sau đó khiến người dân địa phương cảm thấy không vui, không lợi ích gì và chống đối thì rõ ràng là thất bại của nhà hoạch định, tổ chức. Quảng cáo Mắt Đỏ quyết tâm Nghĩ khác và Làm khác để tạo ra giá trị nhân văn của lễ hội Cỏ Hồng cho cả du khách, người dân và chính quyền tỉnh Lâm Đồng”.

Sau một thời gian hợp tác và làm việc cùng đối tác Nhật Bản, đồng thời tham gia các hội thảo chuyên đề doanh nghiệp do tổ chức JICA khởi xướng cùng với những chuyến tu nghiệp, tham quan tại nước bạn đã cho bà Thái Thu Đào định hình kế hoạch tổ chức sự kiện “Mùa hội cỏ hồng Đà Lạt” 2017 theo mô hình lễ hội Hoa Anh Đào (Sakura Hanami) của Nhật Bản nhưng có một vài sự khác biệt để tạo nên tính đặc sắc riêng và điểm nhấn của lễ hội. Bên cạnh công tác tổ chức, việc bảo tồn, phát huy giá trị thiên nhiên cũng được CEO Thái Thu Đào quan tâm để lễ hội thực sự ý nghĩa, mang thông điệp yêu thiên nhiên, bảo vệ môi trường của người dân.

Một góc đồi cỏ hồng

Từ đó, ban tổ chức dự kiến sẽ giữ nguyên hiện trạng hoang sơ nhất của đồi cỏ hồng và bố trí chặt chẽ các khu vực khác nhau cho du khách thưởng lãm. Nhiều yếu tố về an ninh, trật tự, vệ sinh và dọn dẹp rác thải được lên kế hoạch một cách chi tiết.

Tiết lộ thêm về kế hoạch tổ chức lễ hội, bà Thái Thu Đào cũng cho biết thêm: “Kịch bản chương trình dự kiến sẽ có 11 nội dung được dàn dựng, thực hiện chi tiết bao gồm: Khoảnh khắc selfile, đua ngựa không yên, đêm người Lạch,, đón trăng trên đồi cỏ hồng, vũ hội truyền thuyết về cỏ hồng, thả đèn tình yêu, hẹn ước tình yêu,, pháo hoa, liên hoan nhạc Acoustic, cắm trại dã ngoại, Yoga tập thể giữa thảo nguyên hồng, không gian ẩm thực Trust Food…hứa hẹn sẽ tạo nên sự khác biệt và tạo điểm nhấn cho lễ hội.

Ấn tượng và nên thơ...

Đây là lần đầu tiên Công ty TNHH TM QC Mắt Đỏ tổ chức mùa lễ hội về thiên nhiên có quy mô, đòi hỏi sự sáng tạo, chuyên nghiệp. Cũng theo lãnh đạo công ty, Mắt Đỏ hi vọng sẽ tổ chức thành công chương trình đem lại nhiều giá trị nhân văn cho người dân và chính quyền địa phương.