CEO Thái Thu Đào – Mong muốn truyền cảm hứng cho nữ doanh nhân trẻ

05-02-2018
Chỉ còn hơn 1 tuần nữa, Tết Mậu Tuất sẽ mang thanh âm của năm mới đến với Việt Nam cùng những hi vọng vào một nền kinh tế cững mạnh hơn. Để chuẩn bị cho những kế hoạch phát triển năm mới, ắt hẳn doanh nhân nào cũng đang đêm ngày hoàn tất những định hướng và chỉ tiêu hoạt động cho doanh nghiệp của mình. CEO Công ty Mắt Đỏ cũng không ngoại lệ, áp lực giữ vững những kết quả đã đạt được trong những năm vừa qua, đặc biệt khi Công ty Mắt Đỏ vừa nhận được sự đánh giá cao từ các nhãn hàng Nhật Bản không khiến Chị Thái Thu Đào đánh mất nguồn năng lượng mà theo chị thì đây chính là động lực, là nguồn cảm hứng để chị làm việc hăng say hơn, hiệu quả hơn.

Tôi tò mò không biết bí quyết nào để một người nữ doanh nhân có thể giữ vững phong độ của mình như thế, tôi đi tìm hiểu, lắng nghe và mong muốn chị chia sẻ cùng những nữ doanh nhân đang trong thời gian xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp của mình.

“Xây dựng thương hiệu doanh nghiệp nên đi cùng xây dựng phong thái và hình ảnh cá nhân” – CEO Thái Thu Đào

KHI MỌI THỨ VƯỢT NGOÀI KIỂM SOÁT, HÃY TÌM VỀ THIÊN NHIÊN

Áp lực doanh số luôn khiến doanh nhân mệt mỏi và có những lúc kiệt sức, những lúc như thế, hãy tìm về với tự nhiên, hòa mình vào đó và cho phép bản thân bạn thả lỏng. Tôi tin mỗi người đều có khả năng thấu hiểu tự nhiên ngay từ khi bạn còn là một đứa trẻ và chính sự thấu hiểu này sẽ được sâu thêm một tầng nữa khi áp dụng vào kinh doanh. Tôi không khuyên bạn làm kinh tế theo bản năng nhưng bản năng sống sẽ giúp bạn tìm được nguồn năng lượng để truyền cảm hứng cho chính bản thân và từ đó vượt qua những phút giây mệt mỏi hoặc những lúc bạn nghi ngờ sự quyết định của bản thân.

“Thiên nhiên là một liều thuốc an nhiên tốt nhất để tâm hồn thư thái và sáng suốt” – CEO Thái Thu Đào

TRUYỀN CẢM HỨNG CHO ĐỒNG NGHIỆP XUNG QUANH

“Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao” – Từ ngàn xưa ông bà ta đã dạy như thế. Bạn có thể rất tài giỏi nhưng nếu chỉ đơn thân độc mã trên thương trường với muôn vàn cạnh tranh thì đồng đội và sự liên kết luôn luôn là điều cần thiết. Tuy nhiên, ba người mà năm ý thì cũng không làm nên việc lớn được, vì thế, nếu bạn có thể truyền nguồn cảm hứng của mình đến với đồng đội, điều này sẽ tạo cho bạn sự hợp tác nhịp nhàng và cùng nhau vượt qua những khốc liệt trong kinh doanh.

“Làm việc bằng cảm hứng sẽ mang lại hiệu suất cao nhất cho doanh nghiệp” – CEO Thái Thu Đào 

HÃY LÀ NGƯỜI KHỞI ĐẦU

Làm người đi tiên phong bạn sẽ là người đầu tiên đối mặt với những cản trở, những khó khăn nhưng bạn sẽ chính là người để mọi người nhìn vào, cảm thán và học hỏi. Năm 2018 này bản thân tôi cũng có những bước ngoặt mới, những quyết định mà bản thân tôi cũng cảm thấy táo bạo, thế nhưng nếu bản thân tôi không cho nhân viên và đồng nghiệp xung quanh nhìn thấy sự vươn lên một tầm cao mới thì tôi sẽ bị thụt lùi. Tôi hi vọng những hình ảnh sắp tới của tôi sẽ mang lại nguồn cảm hứng mới cho các nữ doanh nhân, đặc biệt là những doanh nhân trẻ đang trong thời gian xây dựng hình ảnh cá nhân của mình trên thương trường quốc tế.

“Làm người tiên phong luôn đầy áp lực và thử thách nhưng cũng mang lại nhiều trải nghiệm sống nhất, chỉ khi đủ cảm nghiệm cuộc sống thì một doanh nhân mới co thể vững bước trên thương trường” – CEO Thái Thu Đào

CEO Thái Thu Đào và người bạn đời luôn đồng hành cùng chị trong công việc và cuộc đời 

 

Juliette Trương/ Ảnh: Nguyễn Ngọc Nguyên

(CLB Phụ Nữ Hiện Đại)

http://phunuhiendai.vn/ceo-thai-thu-dao-mong-muon-truyen-cam-hung-cho-nu-doanh-nhan-tre/