9 tiêu chí chấm điểm nhân viên và xét thưởng cuối năm

07-12-2018
REDEYES - Cuối năm là dịp lãnh đạo và nhân viên cùng ngồi lại để xem xét, đánh giá thành quả của một năm làm việc, đồng thời cũng là dịp để đánh giá, bình bầu và khen thưởng, dưới đây là 9 tiêu chí chấm điểm nhân viên và xét thưởng cuối năm.

Xét thưởng và khen thưởng cũng là điều đau đầu với rất nhiều công ty. Nhân viên thì mong muốn được thưởng cao để có chút quà về thăm quê hương, vui vẻ cùng người thân trong những ngày xuân. Lãnh đạo công ty thì mong mỏi doanh số đạt chỉ tiêu hoặc vượt chỉ tiêu để có nhiều tiền thưởng cho nhân viên....Tuy nhiên, dù muốn dù không chúng ta cần phải nhìn nhận và có một thang đo tiểu chuẩn chung. Mời bạn cùng REDEYES điểm qua 9 tiêu chí đánh giá nhân viên XUẤT SẮC dưới đây, hy vọng nó không chỉ là cơ sở cho lãnh đạo công ty xem xét, nhưng nó là tiêu chuẩn để chính nhân viên tự đánh giá.

Các tiêu chí chấm điểm bao gồm

- Hiệu suất công việc

- Hiệu quả công việc

4 thái độ:  Tính sáng tạo; Tình yêu cho công việc; Dám tranh luận; Dám nhận lỗi

3 đức tính:  Khiêm tốn;  Trung thực; Tích cực

* Thang điểm 10 cho mỗi tiêu chí, bạn tự cho điểm từng tiêu chí, sau đó cộng dồn

* Tổng là 90 điểm

- Nếu điểm của bạn dưới 45 điểm: cần xem xét lại thái độ làm việc của mình, nhưng đừng lo, hãy chia sẻ những khó khăn của bạn với sếp hoặc đồng nghiệp. Họ sẽ giúp bạn biết cách làm việc hiệu quả hơn.

- Nếu tổng điểm của bạn từ 45 - 60: Bạn cần cố gắng nhiều hơn nữa, điểm số chỉ là thang đo cho biết bạn đang ở đâu, chúng tôi vẫn luôn ở bên bạn để giúp bạn.

- Nếu tổng điểm của bạn từ 61 - 70: Bạn đã đạt trên trung bình, hãy nỗ lực hơn nữa vì tôi tin bạn có thể đạt lên 90 điểm và bạn hãy tin như vậy.

- Nếu tổng điểm của bạn: 71 - 80: bạn đã đạt mức khá, hãy cố gắng "bám theo" và học hỏi những nhân viên có điểm số cao hơn bạn. Họ sẵn sàng giúp bạn, đừng ngại!

- Nếu tổng điểm của bạn từ 81 - 90: Bạn thực sự xuất sắc, hãy duy trì nó và truyền lửa của bạn cho những đồng nghiệp khác trong công ty của bạn.

* Lưu ý: thang điểm này chỉ mang tính chất tham khảo, tùy mô hình kinh doanh mỗi công ty, bạn có thể tự đặt ra tiêu chí và thang điểm cho công ty của bạn.

 

1. Hiệu suất công việc

 

2. Hiệu quả công việc

 

3. Sáng tạo trong công việc

 

4. Đặt TÌNH YÊU vào công việc

 

5. Dám TRANH LUẬN

 

6. Dám NHẬN LỖI

 

7. Luôn KHIÊM TỐN

 

8. Luôn TRUNG THỰC

 

9. Luôn suy nghĩ TÍCH CỰC

----------------

Content: Văn Dũng/Redeyes.vn

Design: Văn Dũng/Redeyes.vn