Các yếu tố góp phần làm nên 1 POSM hiệu quả

04-01-2019
Những hiệu quả khi sử dụng POSM nhằm tăng doanh thu, phát triển thương hiệu đã được nhiều doanh nghiệp ghi nhận nên việc đẩy mạnh hình thức này là điều dễ hiểu. Song song đó, nếu có ý định kích hoạt bán hàng bằng các vật dụng quảng cáo POSM, bạn cần tìm hiểu về các yếu tố góp phần làm nên 1 mẫu POSM thành công.

Mỗi một loại POSM sẽ có những đặc điểm riêng biệt về hình thức cũng như chất liệu, vị trí đặt tại điểm bán hàng. Dẫu vậy, bạn vẫn có thể tìm ra được “công thức” chung để tạo nên một mẫu POSM thu hút, mang lại hiệu quả bán hàng. Đó sẽ là:

Lựa chọn POSM phù hợp

Đây là yếu tố đầu tiên mà doanh nghiệp phải nghĩ đến khi có ý định quảng cáo sản phẩm và nâng tầm thương hiệu thông qua POSM. Bởi POSM có rất nhiều loại với nhiều điểm khác biệt như: đối tượng khách hàng cần hướng đến, vị trí đặt ở đâu, kích thước POSM như thế nào,... nên cần phải cân nhắc và được tư vấn kỹ lưỡng. Chỉ khi những vật dụng kích hoạt bán hàng được sử dụng một cách phù hợp nhất thì giá trị nó mang lại mới được đánh giá cao.

Hình ảnh ấn tượng

Thực tế cho thấy, khi bước chân vào siêu thị, hội chợ triển lãm hoặc một tiệm bách hóa, những vật dụng kích hoạt bán hàng POSM như standee, wobbler, hanger,... có hình ảnh bắt mắt, màu sắc nổi bật sẽ thu hút được sự chú ý với bất cứ ai. Những khách hàng ấn tượng với thương hiệu và sản phẩm của bạn thông qua hình ảnh trên POSM thì sản phẩm của bạn được lựa chọn là có thể chiếm đến hơn 70%.

Nội dung thu hút

Bán được hàng là mục đích mà tất cả thương hiệu đều hướng đến khi sử dụng POSM. Tuy nhiên, thông tin được thể hiện trên các vật dụng quảng cáo phải có những yêu cầu nào thì mới đạt được hiệu quả sau cùng? Nội dung thông điệp trên các mẫu POSM phải đảm bảo ngắn gọn, dễ hiểu và kích thích khách hàng muốn mua sản phẩm ngay lập tức. Chẳng hạn, nhãn hàng NesCafe sử dụng thông điệp “Mua ngay trúng ngàn quà hấp dẫn” với hình ảnh các phần thưởng giá trị trong chiến dịch bán hàng mùa tết 2019 hay trước đó Maggi đã có  “Nước mắm làm từ nguyên liệu tự nhiên” nhằm hướng đến chất lượng sản phẩm, đánh vào tâm lý khách hàng,...

Ngoài ra, doanh nghiệp và đơn vị sản xuất POSM cần nhấn được những từ ngữ quan trọng cũng như chọn ra được hình ảnh nổi bật giữa rất nhiều hình ảnh trên cùng 1 POSM. Đây là một yếu tố rất quan trọng góp phần làm nên sự thành công cho trong truyền thông, nâng cao doanh số.

Khác biệt

Trong cùng 1 dãy kệ trưng bày tại siêu thị, cửa hàng bách hóa với hàng loạt sản phẩm cạnh tranh với nhau, nếu không mang đến sự khác biệt cho nhãn hàng của mình, rất khó để mọi người nhìn đến sản phẩm của doanh nghiệp bạn. Do đó, sáng tạo để mang đến những mẫu POSM đầy sự khác biệt cho những sản phẩm chất lượng chính là một bước tiến quan trọng giúp khách hàng và doanh nghiệp đến gần với nhau hơn.

Công ty cung ứng POSM

Nghe thì có vẻ là dễ dàng nhưng thực sự tìm được một đơn vị cung ứng đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp cũng như đảm bảo chất lượng, hình thức POSM thì không hề đơn giản. Đó phải là những công ty có nhiều kinh nghiệm, ý tưởng thiết kế sáng tạo, chất lượng POSM có độ bền cao, chi phí hợp lý,... Về yếu tố này, bạn có thể liên hệ công ty TNHH Thương mại Quảng cáo Redeyes để được tư vấn và sản xuất POSM phù hợp và hiệu quả nhất.

Với một vài chia sẻ trong bài viết ở trên, hy vọng bạn đã có thêm nhiều thông tin về POSM cũng như lựa chọn được địa chỉ tin cậy thiết kế và sản xuất POSM cho doanh nghiệp của mình.

---------

Nguyen Hien/Redeyes.vn