Lời cảm ơn cho bạn và cho tôi

21-01-2019
“Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy Ta có thêm ngày nữa để yêu thương.” Câu thơ của tác giả Kahlil Gibran được nhà văn Nguyễn Nhật Ánh dịch lại dường như đã quá quen thuộc với hầu hết chúng ta. Nói lời cảm ơn không làm mất nhiều thời gian nhưng kết quả bạn nhận được là những điều trên cả tuyệt vời. Cùng với lời xin lỗi thì lời cảm ơn cũng là một nghệ thuật, là một mối dây quan trọng trong giao tiếp hàng ngày. Vì thế, đừng ngại nói lời cảm ơn, bạn nhé!

Lời cảm ơn chân thành từ trái tim

Bạn thường nói “cảm ơn” với những người vừa giúp đỡ mình trong công việc, với những người vực bạn dậy nếu chẳng may vấp ngã, hoặc đơn giản là lời “cảm ơn” dành cho một ai đó vừa nhường bạn tính tiền trước trong siêu thị,.. Lời cảm ơn chân thành của bạn ngay lúc này chứa đựng sự biết ơn, cảm kích và ngưỡng mộ. Và người nghe cũng sẽ cảm nhận được những điều như vậy nên vô tình hay hữu ý sẽ kéo ta lại gần nhau. Lời cảm ơn chân thành, xuất phát từ trái tim cũng làm người nói và người nghe đều vui vẻ và thoải mái nhất.

Lời cảm ơn - món quà vô giá trong cuộc sống

Bạn biết không, lời cảm ơn bạn nói ra hàng ngày cũng tựa như một món quà dành cho những người xung quanh vậy. Khi bước vào cửa hàng mua sắm, bạn thường được nhân viên trong cửa hàng giúp mở cửa và với thái độ rất niềm nở, thân thiện. Đừng tiếc lời cảm ơn và mỉm cười với những người đó, bạn nhé! Với họ, hành động mở cửa đó là công việc và đồng thời đó cũng là sự giúp đỡ chân thành nhất. Không riêng gì ở nơi làm việc mà tại bất cứ đâu, họ cũng sẽ thể hiện sự quan tâm như vậy với mọi người xung quanh. Lời cảm ơn của bạn chính là món quà tinh thần vô cùng giá trị dành cho họ, là động lực làm việc mỗi ngày để tạo thêm niềm vui trong cuộc sống.

Lời cảm ơn cho bạn thật nhiều điều tuyệt vời

Lời cảm ơn bạn nói ra không mất nhiều thời gian, cũng không tốn nhiều công sức nhưng người nghe sẽ nhìn nhận bạn là một người “biết điều” và cư xử có văn hóa, lịch thiệp. Lời cảm ơn là phép lịch sự tối thiểu trong các mối quan hệ hàng ngày trong cuộc sống. Dù người khác giúp bạn nhiều hay ít, dù sự giúp đỡ thiên về vật chất hay tinh thần,... lời cảm ơn của bạn dành cho họ cũng thể hiện bản thân rất biết cư xử và sẽ được mọi người đánh giá cao.

Nếu thường xuyên xem bóng đá, bạn sẽ nhận thấy hành động tri ân, cảm ơn khán giả của đội tuyển Việt Nam sau mỗi trận đấu. Dù kết quả sau cùng là thắng, là thua hay hòa, ban huấn luyện và các cầu thủ đều tiến ra một góc sân, thể hiện động tác vỗ tay kiểu Viking để cảm ơn sự cổ vũ nhiệt tình của cổ động viên. Với những hành động như vậy, hàng triệu trái tim Việt Nam đều cảm thấy ấm lòng và sự cổ vũ sẽ còn tăng hơn nữa ở những trận đấu sau này.

Lời cảm ơn có nhiều ý nghĩa cho cả người nói và người nghe. Sau lời cảm ơn, chúng ta sẽ luôn nhận được rất nhiều điều tuyệt vời trong cuộc sống. Vì thế, đừng ngại ngần nói lời cảm ơn với những người xung quanh dù đó là hành động giúp đỡ rất nhỏ.

---------

Nguyen Hien/Redeyes.vn