Lời khen – chất xúc tác ngọt ngào cho cuộc sống thăng hoa!

21-01-2019
Không phải ngẫu nhiên mà ông bà ta vẫn thường nói: “Lời nói chẳng mất tiền mua/ Lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau”, “Chim khôn kêu tiếng rảnh rang/ Người khôn nói tiếng dịu dàng dễ nghe”… Bởi lời nói đóng vai trò là một trong những kênh giao tiếp quan trọng, quyết định sự thành bại trong các mối quan hệ, sự nghiệp và cuộc sống của bạn. Trong đó, lời khen là một “tuyệt chiêu” không thể thiếu. Lý do vì sao lại thế? Mời các bạn cùng Redeyes đi tìm câu trả lời khé!

Nhân Ngày của những lời khen (Compliment Day 24/1), hãy dành tặng những lời khen ngọt ngào, chân thành nhất đến người thân, gia đình, bạn bè, đồng nghiệp và đối tác của mình, các bạn nhé! Bởi “lời khen” đóng vai trò ý nghĩa vô cùng quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Nó giúp các mối quan hệ thêm phần bền chặt tươi đẹp và ngọt ngào hơn.

Ai cũng thích được khen ngợi, động viên về những việc làm, thành quả, đóng góp mà họ thực hiện được. Hãy tưởng tượng mà xem, trong một ngày đẹp trời, bạn bỗng nhiên được mọi người khen ngợi: “Hôm nay bạn làm tốt lắm”, “Ý tưởng bạn rất hay”, “Chiếc áo trông rất nhã”… thì bạn sẽ vui vẻ, phấn khởi và tràn trề năng lượng biết nhường nào?

Những người xung quanh của bạn cũng thế! Ai cũng mong muốn đón nhận những lời khen chân thành, xem đó là động lực để tiếp tục phấn đấu nỗ lực nhiều hơn nữa trong công việc cũng như trong cuộc sống. Do đó, bạn đừng “tiết kiệm” lời khen, mà hãy tích cực khen ngợi nhiều hơn.

Bởi khi bạn khen ngợi một ai đó, nghĩa là bạn đã cố gắng tìm ra những ưu điểm của người bên cạnh. Từ đó, hình thành nên tính cách, suy nghĩ vị tha, giàu tình yêu thương và sự cảm thông hơn. Cuộc sống như thế chẳng phải sẽ thi vị, ngọt ngào, đáng yêu hơn sao?

Tuy nhiên, “khen” cũng cần phải có nghệ thuật, để làm sao những lời khen thấy thực sự có ý nghĩa, khiến người nghe cảm thấy hài lòng, xứng đáng và thoải mái nhất. Xin chớ “lạm dụng” quá mức, mà hãy biết vận dụng khéo léo, tinh tế và gửi gắm cả tấm lòng, sự chân thành trong ấy nữa… thì chắc hẳn bạn sẽ đón nhận được những hiệu quả bất ngờ, “ngọt ngào” mà lời khen đem lại cho chính bạn và những người xung quanh!

Bóng đá Việt Nam thật tuyệt vời!

Thay cho lời kết, chúng ta hãy dành tặng lời khen ngợi cho tinh thần chiến đấu quả cảm của thầy trò HLV Park Hang Seo và đội tuyển bóng đá của chúng ta, các bạn nhé! Bóng đá Việt Nam thật tuyệt vời!

------------

Tâm An/Redeyes.vn