Lấy lại năng lượng làm việc cho dân văn phòng sau Tết

13-02-2019
​Kỳ nghỉ Tết Nguyên đán vừa kết thúc, hầu hết mọi người đã bắt đầu lại vào guồng quay công việc. Song song đó, do thời gian nghỉ kéo dài và tham gia nhiều hoạt động vui chơi nên khi trở lại công việc, không khó để nhận thấy sự uể oải trên gương mặt của mọi người. Vậy, làm thế nào để lấy lại năng lượng cho dân văn phòng sau Tết? Hãy cùng Redeyes tìm câu trả lời cho vấn đề này nhé!

Sẽ là một điều khó khi ngay lập tức đòi hỏi mọi người “xốc” lại tinh thần làm việc sau kỳ nghỉ Tết. Tuy nhiên, nếu cứ để tình trạng “vương vấn ngày xuân” kéo dài, tiến độ và hiệu quả công việc sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Do đó, để bản thân và những người xung quanh tìm lại được tình yêu nơi làm việc, hãy thử những gợi ý như sau:

Vận động thân thể

Buổi sáng sau khi vừa thức dậy, giờ giải lao nơi văn phòng, nếu vận động cơ thể bằng những bài tập thể dục nhẹ nhàng, đi bộ, bơi lội, hay các động tác yoga,... sẽ là một cách giúp bạn lấy lại được tinh thần và nhiệt huyết làm việc sau Tết. Tập thể dục, thể thao thường xuyên còn là cách bảo vệ và chăm sóc sức khỏe, phòng ngừa các bệnh tim mạch, cải thiện hệ vận động cực hiệu quả, được các nhà khoa học khuyên nên áp dụng thường xuyên.

Bắt đầu ngày mới bằng tách cà phê

Những ngày Tết không vướng bận giải quyết công việc nơi công sở là vậy nhưng được mấy ai có thời gian nhâm nhi tách cà phê sáng - hành động quen thuộc mỗi ngày? Ai ai cũng bận rộn đi chúc tết họ hàng, họp mặt bạn bè, hoặc đi du lịch cùng gia đình,... Vì vậy, để vực lại tinh thần làm việc, hãy tập lại thói quen của mình vẫn làm trước Tết, bắt đầu từ việc uống cà phê sáng chẳng hạn. Khởi đầu từ những việc nhỏ nhất sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ cho bạn.

Ăn bữa sáng nhẹ nhàng

Những món ăn cung cấp đủ chất dinh dưỡng mà vẫn không làm hệ tiêu hóa quá tải sẽ mang đến cho bạn sự thoải mái hơn khi bắt đầu ngày mới. Hãy thử bữa sáng với những thực phẩm giàu chất xơ, hạn chế chất béo, uống nhiều nước để cơ thể có năng lượng làm việc, không còn trạng thái mệt mỏi. Bạn có thể tham khảo một số món như: rong biển, cá, các loại đậu, ngũ cốc, bánh mì,...

Dành lời chúc tốt đẹp đến đồng nghiệp

Dù bạn ở vị trí nào trong công ty, dù trong Tết bạn đã chúc năm mới tới đồng nghiệp hay chưa thì ngày đầu tiên đi làm của năm mới, hãy dành cho những người cộng sự của mình những nụ cười, những lời chúc tốt đẹp nhất. Với cách này, bạn sẽ nhanh chóng bắt nhịp lại với công việc.

Kiểm tra email

Ngày đầu tiên đi làm lại, sau khi mở máy tính, hãy vào kiểm tra email và sắp xếp lại danh mục công việc mà bạn cần phải giải quyết trong những ngày sắp tới. Và hãy nhớ, kiểm tra email hay lập kế hoạch công việc thì càng chi tiết, cẩn thận sẽ càng đảm bảo về kết quả sau cùng, giúp bạn không còn bỡ ngỡ khi bắt đầu lại sau kỳ nghỉ Tết.
Đặt tình yêu vào công việc

Là ngày đầu đi làm lại sau Tết hay vào bất cứ thời điểm nào, bạn cần phải tập trung và đặt tình yêu vào công việc của mình, đảm bảo hoàn thành tốt nhất mọi nhiệm vụ mà cấp trên giao phó. Tinh thần “Love in work” - đặt tình yêu, niềm tin vào công việc, luôn sáng tạo, tạo sự khác biệt,... để đạt được kết quả như mong đợi.Giấc ngủ trưa ngắn

Những ngày Tết phải đi lại nhiều nơi, tham gia tiệc tùng liên tục khiến giờ giấc sinh hoạt bị đảo lộn, cơ thể mệt mỏi. Chính vì vậy, hãy dành thời gian nghỉ trưa nơi văn phòng và chợp mắt một lúc. Giấc ngủ không dài nhưng là một trong cách cực hiệu quả giúp bạn lấy lại được nhiệt huyết trong công việc, khôi phục thể trạng như ban đầu.

Trên đây là một số mẹo nhỏ để lấy lại nhiệt huyết công việc cho dân văn phòng sau kỳ nghỉ Tết. Hy vọng với những gợi ý này, bạn sẽ vận dụng hiệu quả để đạt được kết quả như mong muốn.

-------

Nguyen Hien/Redeyes.vn