Từ vụ ly hôn “nghìn tỷ” của vợ chồng vua cà phê Trung Nguyên: Có nên làm chung công ty với vợ và khởi nghiệp cùng vợ?

02-03-2019
Ông bà ta vẫn thường nói: “Đồng vợ đồng chồng/ Tát biển Đông cũng cạn”, hoặc “Của chồng, công vợ”… hàm ý nêu cao giá trị ý nghĩa của tình cảm vợ chồng, mối tương quan hỗ trợ nhau trong công việc cũng như trong cuộc sống. Thế nhưng gần đây, từ vụ ly hôn “nghìn tỷ” của vợ chồng vua cà phê Trung Nguyên, nhiều người tỏ ra hoài nghi, bắt đầu có những tranh luận xôn xao rằng, có nên làm chung công ty với vợ và khởi nghiệp cùng vợ? Redeyes mời các bạn cùng “toạ đàm” về vấn đề khá nhạy cảm và thú vị này nhé!

Ai là “linh hồn” của cà phê Trung Nguyên?

Thật khó để khẳng định rằng, ai là “linh hồn” của Trung Nguyên. Bởi trong suốt quá trình khởi nghiệp, tạo dựng và phát triển thương hiệu cà phê Trung Nguyên, cả ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo đều có những đóng góp, cống hiến của mình.

Thế nhưng tất cả lập luận lý lẽ không thể thể hiện bằng lời nói, mà phải thể hiện trên giấy tờ, sổ sách và chứng cứ. Rõ ràng, trước phán quyết của toà, công sức của bà Thảo là không hề nhỏ và không ai phủ nhận điều đó. Tuy nhiên, người khai sáng, thành lập ý tưởng khởi nghiệp với tất cả niềm đam mê, xem Trung Nguyên là “đứa con tinh thần” của mình, sống chết với Trung Nguyên thì phải nhắc đến ông Vũ, ông chính là “linh hồn” của Trung Nguyên dưới sự góp sức của vợ mình là bà Thảo và sự giúp đỡ, đồng hành của nhiều cộng sự khác.

Nhìn lại những chặng đường đã qua, thuở còn mặn nồng, ông Vũ đã từng hàm ân hậu phương vững chắc, cánh tay phải đắc lực của mình là bà Thảo. Chính sự giúp sức của bà, ông mới có thêm niềm tin, động lực và tiềm lực để phát triển Trung Nguyên thành một Tập đoàn vững chắc, ghi danh mình trên trường quốc tế như ngày hôm nay.

Chỉ đến khi sóng gió ập đến, vợ chồng rơi vào cảnh “đồng sàng dị mộng”, dắt nhau ra toà để phân xử thì họ mới bỗng dưng trở thành “người lạ”, so đo, tính toán, tranh chấp thiệt hơn cả về công sức, tiền bạc và quyền lực.

Suy cho cùng thì “nên” hay “không nên” vẫn là “bài toán” vô cùng nan giải, khó có thể giải mã thoả đáng được.

“Hậu phương vững chắc” hay là “trợ thủ đắc lực” và là “thuyền trưởng”

Đó là câu hỏi mà cánh mày râu phải hằng đêm gác tay lên trán để suy nghĩ, nhất là từ sau khi vụ ly hôn “nghìn tỷ” của vợ chồng vua cà phê Trung Nguyên xảy ra.

Đa phần đàn ông cho rằng, không nên để vợ tham dự quá nhiều vào công việc cũng như quá trình khởi nghiệp, phát triển sự nghiệp của mình. Bởi theo họ, đàn bà vốn phức tạp, đa đoan, rầy rà, giúp thì ít mà cản trở thì nhiều. Nhưng cũng có một số người cho rằng, việc làm chung công ty với vợ và khởi nghiệp cùng vợ lại là một việc nên làm. Bởi cùng nghề, cùng chí hướng nên vợ chồng có thể cảm thông, thấu hiểu, chia sẻ và hỗ trợ cho nhau để cùng nhau phát triển.

Còn phụ nữ thì nghĩ gì? Với những phụ nữ truyền thống, họ tỏ ra khá hài lòng với vai trò là “hậu phương vững chắc”, chu toàn việc nhà, chăm sóc các con để chồng yên tâm công tác; nếu có thêm một công việc ổn định, nhẹ nhàng để san sẻ gánh nặng kinh tế của chồng thì càng tốt.

Nhưng với những người phụ nữ hiện đại, cá tính, họ cho rằng, “việc của chồng cũng là việc của mình”, có mình tham dự trong bất kỳ công việc lớn nhỏ, quyết định quan trọng trong công ty của chồng sẽ “yên tâm” hơn là để một mình chồng đương đầu với thử thách.

Bên cạnh đó, theo phụ nữ, đàn ông vốn thích mạo hiểm, phóng khoáng, nhìn thấy cái đại thể chứ ít chi li và để ý đến những chi tiết nhỏ. Do đó, sự góp mặt của vợ sẽ giúp “bù khuyết” cho chồng, tránh được những rủi ro trong kinh doanh.

Bài học trong kinh doanh và cuộc sống

Thực tế trong cuộc sống, có rất nhiều cặp vợ chồng cùng tạo dựng sự nghiệp và cùng làm chung một công ty nhưng họ vẫn rất đỗi hạnh phúc, ấm êm. Nhiều người vợ tỏ ra khéo léo, bản lĩnh, thông minh chẳng kém gì chồng. Họ dường như đóng vai trò là “thủ lĩnh”, là “linh hồn” của công ty, bên cạnh sự hỗ trợ, đồng hành của chồng. Do sự thấu hiểu, “ăn khớp” cả về suy nghĩ, nội tâm, chiến lược kinh doanh mà doanh nghiệp (DN) của họ phát triển bền vững, khẳng định được vị thế thương hiệu trên thị trường.

Hay nói rộng ra, trong bất kỳ lĩnh vực nào cũng thế, khi vợ chồng trở thành “đồng nghiệp” của nhau, cùng “đồng cam cộng khổ”, cùng trải qua những thăng trầm trong công việc cũng như trong cuộc cuộc sống thì họ sẽ càng thêm yêu thương, gắn bó, thấu hiểu người bạn đời của mình hơn. Nhờ đó, công việc trở nên thuận lợi, hiệu quả hơn, tình cảm vợ chồng thêm nồng ấm.

Tuy nhiên, nếu vợ chồng không cùng “nhịp đập” và “tiếng nói chung” thì họ có sống chung một nhà, làm chung một công ty cũng chẳng có ý nghĩa gì. Ngược lại, chính sự không hiểu nhau ấy sẽ biến họ thành những mảnh ghép rời rạc, khập khiễng, vô tình gây trở ngại cho nhau, cản bước tiến cho nhau và cho cả một công ty, DN.

Do đó, có thể nói, việc có nên làm chung công ty với vợ và khởi nghiệp cùng vợ hay không không quan trọng. Mà vấn đề mấu chốt ở đây là cả hai có sự đồng cảm, thấu hiểu, chia sẻ và hy sinh cho nhau hay không mà thôi?

Khi chúng ta xem công ty, DN là một gia đình, là một tập thể, là một bầu sữa mẹ ngọt ngào cho hàng chục, hàng trăm hoặc hàng nghìn nhân viên, chúng ta sẽ gạt đi những vấn đề riêng tư nhỏ nhặt ấy để hướng đến mục đích chung tốt đẹp nhất. Nếu người vợ ấy có đủ chuyên môn nghiệp vụ, có đủ bản lĩnh, sự thông minh, sắc sảo, tầm nhìn và một cái tâm trong sáng, hết lòng vì công việc, vì chồng con, vì DN thì chẳng có lý do gì chúng ta khước từ một “trợ thủ đắc lực”, một “thuyền trưởng”, một người bạn đồng hành, một cộng sự và là một người bạn đời tuyệt vời như thế!

------------

Tâm An/Redeyes.vn