Câu chuyện truyền cảm hứng: Không bao giờ từ bỏ giấc mơ và không bao giờ bỏ cuộc

18-03-2019
Những lúc bạn gặp khó khăn, có thể sẽ không có ai bên cạnh động viên và lắng nghe bạn chia sẻ. Tuy vậy, những câu chuyện tạo động lực mỗi ngày được Redeyes tổng hợp dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn vơi đi cảm giác nặng nề, bất lực, giúp bạn được tiếp thêm năng lượng, tràn đầy sức sống. Hãy cùng xem đó là những câu chuyện gì nào?

Câu chuyện 1: Trói voi bằng dây thừng

Tại sở thú, khi đi ngang qua khu voi ở, những vị khách đã vô cùng bất ngờ khi thấy con voi to lớn như vậy nhưng chỉ bị trói chân bằng một sợi dây thừng mỏng, nhỏ. Đặc biệt hơn, dường như con voi không hề có ý định cố thoát ra khỏi sợi dây đó. Đem thắc mắc này hỏi người quản tượng, người quản tượng trả lời: Khi con voi còn nhỏ, chúng tôi dùng sợi dây đó để trói chân nó. Khi lớn lên một chút, chúng vẫn nghĩ rằng bản thân không thể dứt khỏi sợi dây như khi còn nhỏ. Và cứ thế, các anh thấy đấy, nó vẫn “hài lòng” với sợi dây ấy.

Lúc này, những người khách mới vỡ lẽ. Hóa ra con voi có thể dễ dàng thoát khỏi sợi dây bất cứ khi nào nó muốn nhưng chúng lại nghĩ rằng bản thân không đủ sức mạnh nên đã không làm gì cả.

Kết luận: Con người cũng vậy. Chúng ta đã bỏ lỡ rất nhiều cơ hội tốt đến với mình chỉ vì nghĩ rằng bản thân không thể làm được dù chưa thử bao giờ và tâm lý luôn sợ thất bại. Thay vì lo sợ sai lầm, sao không thử cố gắng hết sức một lần?

------------

Câu chuyện 2: Con ếch điếc

Một bầy ếch đang đi thì đột nhiên có 2 con bị rơi xuống một cái hố sâu mà không sao lên được. Cả 2 con ếch cố gắng bật nhảy thật mạnh nhưng vẫn không thể lên. Cả bầy ếch phía trên ban đầu cổ vũ rất nhiều, sau thưa dần vì không còn hiệu quả. Rồi bầy ếch thay nhau vọng xuống hố nói 2 con ếch kia hãy từ bỏ đi, thật sự không còn cách nào cứu vãn.

Thấy thế, một con ếch vì quá chán nản và mệt mỏi nên đã chết trong tức tưởi. Còn con ếch còn lại vẫn không ngừng bật nhảy lên. Những con ếch trên cao nói rằng không thể nữa đâu, đừng cố gắng nữa, hãy từ bỏ đi… Đột nhiên, con ếch nhảy lên khỏi hố trong sự ngỡ ngàng của những con ếch khác.

Hóa ra, con ếch này bị điếc nên không nghe được gì cả. Khi thấy những con ếch khác nói vọng xuống, nó tưởng rằng đang được cổ vũ nên đã cố gắng hết sức, không bỏ cuộc.

Kết luận: Khi đối diện với khó khăn trong cuộc sống, bị “cô lập”, bị những lời chỉ trích bủa vây, thay vì chán nản bỏ cuộc, chúng ta hãy cố gắng hết mình. Không bao giờ từ bỏ giấc mơ là điều giúp bạn đến được với ước mơ.

Và còn rất nhiều những câu chuyện ý nghĩa khác mà Redeyes muốn gửi đến bạn. Hãy thường xuyên cập nhật tin tức trên trang web của chúng tôi để biết thêm được nhiều thông tin bổ ích bạn nhé!

--------------

Nguyen Hien (t/h)

Ảnh: ST