Làm thế nào để khởi động ngày mới đầy năng lượng?

21-03-2019
Một ngày làm việc hiệu quả luôn bắt đầu với một buổi sáng tốt lành. Vậy làm thế nào để khởi động ngày mới đầy năng lượng? Redeyes mời các bạn cùng tham khảo một số “bí kíp” sau đây nhé!

Duy trì thói quen tốt

Dù việc đơn giản thế nào nhưng khi đã biến nó thành thói quen thì bạn cảm thấy dễ chịu hơn mỗi khi thực hiện. Hơn thế nữa, một khi đã thành thói quen thì bạn sẽ khó có thể xao nhãng hay lãng quên.

Bạn có thể bắt đầu ngày mới bằng việc ngồi thiền, đọc sách báo, viết lách, tập thể dục hay thậm chí tranh thủ làm thêm. Làm việc gì cũng được, miễn là tránh sử dụng mạng xã hội hay bất cứ thứ gì bị yêu cầu bởi người khác.

Làm việc độc lập 90 phút mỗi ngày

Người ta có câu: “Không nên đặt hết trứng vào một giỏ”. Một người đầu tư thông minh không bao giờ đặt hết nguồn lực vào một thương vụ. Đầu tư đồng nghĩa với rủi ro và để giảm rủi ro, chúng ta cần đa dạng hóa lựa chọn. Bằng cách này, chúng ta có thể thoát khỏi tình trạng mất cả chì lẫn chài. Một phi vụ thất bại thì vẫn còn rất nhiều phi vụ khác có lợi và góp phần bù đắp cho những gì ta đã mất.

Ai biết đâu đấy, dự án của bạn có thể lỗ vốn, công ty của bạn có thể bị giải thể. Vì vậy, hãy luôn chuẩn bị tinh thần cho những gì xấu nhất.

Nhưng nếu đầu tư vào chính bản thân mình, bạn có thể tránh được hầu hết các rủi ro nói trên. Kỹ năng bạn dành thời gian tự trau dồi có thể mang lại cho bạn cơ hội thăng tiến hay một vị trí tốt hơn ở một công ty tốt hơn.

Ưu tiên 3 việc quan trọng nhất mỗi ngày

Mỗi khi bắt đầu ngày mới, hãy liệt kê ra 3 việc cần làm nhất. Ai chẳng muốn hoàn thành hết tất cả mọi việc tốt nhất có thể. Tuy nhiên, tập trung vào nhiều hơn 3 nhiệm vụ mỗi ngày khiến chúng ta quá tải. Xử lý quá nhiều thứ một lúc khiến chúng ta bị phân tâm và đôi lúc cảm thấy tuyệt vọng bởi núi công việc khổng lồ rồi sau cùng chẳng làm việc gì ra hồn cả.

3 công việc quan trọng nhất ngày có thể liên quan đến một dự án lớn hay một sản phẩm bạn đang đầu tư phát triển.

Chuẩn bị cho ngày mới từ tối hôm trước

Muốn ngày nào cũng là ngày năng động, hãy có sự chuẩn bị từ trước.

Cuối mỗi ngày làm việc, hãy dàn xếp ổn thỏa mọi thứ cho ngày tiếp theo. Kiểm tra lịch trình xem có cuộc họp quan trọng nào không. Nếu bạn đang trong tiến độ của một dự án lớn, chuẩn bị giấy tờ, tài liệu cần thiết để đảm bảo rằng vào ngày mai, mọi thứ sẽ sẵn sàng nếu bạn cần.

Việc chuẩn bị trước cho ngày làm việc tiếp theo giúp bạn có một buổi tối thư thái hơn bởi sau khi kiểm tra mọi thứ, bạn có thể chắc chắn rằng mình không bỏ lỡ hay làm sai điều gì.

Hiện tại quyết định tương lai

Không phải ngày làm việc nào cũng diễn ra suôn sẻ. Dự án của bạn có thể không mang lại kết quả như mong muốn. Một cuộc họp có thể không kết thúc trong sự đồng thuận. Sếp của bạn đôi khi yêu cầu thái quá và trở nên hà khắc. Tất cả những chuyện trên đều có thể xảy ra và chúng khiến mọi người mệt mỏi.

Tuy nhiên, bạn hãy cứ nỗ lực cố gắng phấn đấu làm việc hết công suất bằng tất cả tình yêu và tinh thần trách nhiệm. Đồng thời, luôn ở trong trạng thái chủ động, tâm thế sẵn sàng, để mỉm cười đón nhận tất cả…

Hy vọng với những chia sẻ trên,  Redeyes sẽ giúp các bạn có thêm một vài “bí kíp” bỏ túi, khởi động một ngày mới đầy năng lượng và làm việc hiệu quả nhé! Chúc các bạn luôn thành công!

-----------

Tâm An (t/h)

Ảnh: ST