Đào tạo nội bộ - nhân tố góp phần vào thành công của doanh nghiệp

01-04-2019
Để tạo được thành công nhất định cho một doanh nghiệp, hẳn nhiên có rất nhiều yếu tố tạo thành và đào tạo nội bộ là một trong những yếu tố như thế. Nhằm giúp cung cấp thêm thông tin về đào tạo nội bộ, trong bài viết dưới đây, Redeyes sẽ chia sẻ thêm về điều này cho các bạn có nhu cầu cùng tham khảo.

Đào tạo nội bộ là gì?

Đào tạo nội bộ được hiểu là bản thân doanh nghiệp tự đứng ra đào tạo, tái đào tạo cho nhân viên của mình thông qua các khóa học, các buổi học ngắn hạn, có tính chất định kỳ hàng tháng hoặc hàng tuần. Thông thường, các buổi đào tạo sẽ chú trọng vào việc phổ biến các sản phẩm và dịch vụ của công ty cho tất cả thành viên tham gia nắm rõ và hiểu rõ; đào tạo - hướng dẫn kỹ năng teamwork, các kỹ năng mềm, kỹ năng giao tiếp với khách hàng,... nhằm phục vụ tốt hơn cho công việc.

Đào tạo nội bộ nếu được tiến hành hiệu quả sẽ mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp và người lao động. Thông qua buổi đào tạo, công ty sẽ tạo cho mình một lực lượng nhân lực có trình độ và chuyên môn vững vàng, là cơ hội để “giữ chân” nhân tài cho doanh nghiệp. Phía tham dự viên sẽ được học tập thêm nhiều kỹ năng nhằm phục vụ vào công việc hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, việc trao đổi và học tập trong buổi đào tạo diễn ra trong không khí vui vẻ, năng động sẽ rút ngắn dần khoảng cách giữa cấp lãnh đạo và nhân viên, nâng cao tinh thần ham học hỏi và trao đổi, từ đó góp phần đưa hiệu quả công việc tăng lên rõ rệt.

Thực tế cho thấy, có rất nhiều doanh nghiệp Việt Nam vẫn còn rất mơ hồ khi được đề cập đến “đào tạo nội bộ”. Nguyên nhân của tình trạng bởi không ít lãnh đạo không “mặn mà” đến đào tạo nội bộ, cán bộ đào tạo thiếu năng lực, kinh phí thực hiện không đủ, thời gian và địa điểm không hợp lý,...

Các hình thức đào tạo nội bộ phổ biến

Buổi họp định kỳ

Hình thức này được thực hiện bằng cách thông qua các buổi họp toàn doanh nghiệp hoặc chia thành các nhóm nhỏ. Buổi họp định kỳ diễn ra theo tuần hoặc theo tháng. Với cách thức đào tạo này, doanh nghiệp sẽ giúp các phòng, ban được nâng cao nghiệp vụ cũng như huấn luyện thêm kỹ năng cần thiết mà đối tượng là đại đa số nhân viên.

Đào tạo qua công việc

Hình thức đào tạo này khá phổ biến hiện nay, bằng cách cán bộ đào tạo và nhân sự được đào tạo có khoảng thời gian cần thiết để được chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn và mang tính thực hành cao mà đảm bảo không làm ảnh hưởng đến hiệu quả chung của phòng, ban, ví dụ như: thực hành phần mềm thiết kế, phần mềm kế toán, phần mềm quản lý nhân sự,..

Kèm cặp

Đào tạo viên theo dõi quy trình thực hiện của nhân viên và sẽ đánh giá hiệu quả công việc của nhân viên đó nhằm hướng dẫn thêm, cũng như đưa ra cách giải quyết kịp thời những vướng mắc, sự cố mà nhân sự được đào tạo đang gặp phải.

Để có nguồn nhân lực “chuẩn” cũng như học cách “giữ chân” được các nhân sự tài năng - tâm huyết cho công ty, đào tạo nội bộ là một cách được rất nhiều doanh nghiệp thực hiện và mang lại hiệu quả cao, đáng để học hỏi. Vì vậy, dù là doanh nghiệp vừa thành lập hay đã là một thương hiệu nổi tiếng thì càng không nên bỏ qua yếu tố quan trọng như này.

---------

Nguyen Hien/Redeyes.vn