Vì sao làm việc cần có đam mê?

09-04-2019
Ngạn ngữ Tây Ban Nha có câu: “Mọi công việc thành đạt đều nhờ sự kiên trì và lòng say mê”, nhà văn, nhà triết học người Pháp - Denis Diderot cũng từng nói rằng “Chỉ đam mê, những đam mê lớn lao mới nâng linh hồn tới những điều vĩ đại”. Đam mê với công việc chính là sự kết hợp giữa tình yêu và năng lực của bản thân. Đam mê với công việc sẽ giúp chúng ta gặt hái được nhiều thành công hơn. Ngoài điều này, đam mê với công việc còn mang lại những lợi ích nào khác? Redeyes sẽ chia sẻ thêm về điều này cùng các bạn thông qua bài viết dưới đây.

1. Đạt hiệu quả cao trong công việc

Như đã nói, niềm đam mê trong công việc giúp chúng ta thành công hơn bởi có đam mê mới giúp người ta đặt nhiều tâm huyết vào mỗi việc mình làm. Đam mê khiến chúng ta chăm chỉ hơn, thái độ làm việc tích cực nhằm mang lại kết quả tốt nhất. Nhờ những điều này mà hiệu quả làm việc luôn được đánh giá cao, kéo theo đó là tăng doanh thu cho doanh nghiệp.

2. Không ngừng cố gắng

Làm việc vì tiền, đến một lúc nào đó bạn sẽ cảm thấy nhàm chán với công việc. Khi đã cảm thấy “đủ”, việc dồn công sức vào công việc sẽ không còn như trước nữa. Nhưng nếu làm việc vì đam mê thì khác. Trong bạn lúc nào cũng muốn làm việc, muốn cống hiến hết mình và không ngừng phấn đấu.

3. Tâm trạng làm việc thoải mái

Khi đối mặt với những khó khăn trong công việc, nếu không có đam mê, bạn dễ dàng stress và bị “đánh gục”. Chỉ khi có lòng yêu và say mê với công việc mình đang làm, bạn mới có động lực để vượt qua trở ngại nhằm mang lại kết quả khả quan nhất. Tình yêu với công việc chính là liều thuốc để bạn có tinh thần thật thoải mái và không ngừng chinh phục những tầm cao mới.

4. Tạo sự liên kết mới trong công việc

Giữa những người có cùng niềm đam mê với công việc, họ dễ dàng phát hiện ra nhau và luôn đồng hành cùng nhau trong mọi dự án, nâng cao tỷ lệ thành công, rút ngắn thời gian hoàn thành công việc.

Niềm đam mê trong công việc còn có sức lan tỏa với những người xung quanh. Nếu làm việc chung với những người có tình yêu với công việc, bạn luôn cảm nhận được những luồng năng lượng tích cực và bản thân cũng sẽ có sự chuyển biến đáng ghi nhận.

Cuộc đời mỗi người có phần lớn thời gian là gắn với công việc nên cách để thành công là không ngừng học hỏi và nuôi dưỡng đam mê. Nếu chưa tìm được niềm đam mê của mình, hãy tiếp tục kiếm tìm bởi đó chính là “chìa khóa vạn năng” mà mọi người đều cần nắm giữ.

------------

Nguyen Hien/Redeyes.vn

Ảnh: ST