Yếu tố nào cho thấy bạn là nhân viên ưu tú?

15-04-2019
Yếu tố nào giúp doanh nghiệp nhìn nhận được đâu mới là nhân viên ưu tú, có năng lực? Làm sao để nhân viên tự đánh giá được bản thân đã thật sự là nhân tố không thể thiếu của doanh nghiệp hay không? Những chia sẻ sau đây của Redeyes hy vọng sẽ cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho những ai quan tâm.

Có mục tiêu trong công việc

Bạn sẽ không thể thành công nếu như không có mục đích làm việc, cũng như cuộc sống sẽ nhàm chán nếu bạn không xác định được “đích đến cuộc đời”. Bất cứ điều gì bạn làm cũng rất cần xác định được mục tiêu thực hiện, từ đó mới giúp quá trình làm trở nên nhanh - gọn - hiệu quả. Mục tiêu làm việc giúp bạn không ngừng cố gắng và phát triển bản thân, không chịu chấp nhận “ì” một chỗ.

Tinh thần làm việc trách nhiệm

Trong tập thể doanh nghiệp, dù đó là công việc chỉ do một cá nhân phụ trách hay đó là công việc của cả một team thì mỗi người cần phải đặt trách nhiệm của bản thân vào đó. Dù kết quả thành công hay thất bại cũng phải có những cá nhân biết chấp nhận và chịu trách nhiệm cho việc làm đó, có như thế mới mong doanh nghiệp ngày càng phát triển.

Tinh thần học hỏi

Một nhân viên được đánh giá cao khi có tinh thần học hỏi, không ngừng làm mới bản thân. Đó là tư tưởng làm việc luôn hướng về những điều tích cực, không ngại khó, không ngại thử thách, luôn sáng tạo và cải tiến quy trình làm việc để có kết quả khả quan nhất cho doanh nghiệp...

Tính quyết đoán và chính xác

Khả năng tư duy và giải quyết công việc tốt mà thiếu đi tính quyết đoán thì cũng không phải là dấu hiệu của một nhân viên xuất sắc. Tính quyết đoán và khả năng phân tích chính xác các tình huống giúp chúng ta lường trước được kết quả, từ đó đưa ra cách làm mang lại hiệu quả cao hơn cho doanh nghiệp.

Tính trung thực

Nhân viên ưu tú là người có tính trung thực. Đó là một trong những đức tính tốt tạo nên giá trị con người chân chính. Trung thực không chỉ với bản thân, những người thân trong gia đình mà còn rất cần tính trung thực với đồng nghiệp của mình và đối tác.

Có năng lực

Nhân viên xuất sắc và được công ty đánh giá cao một phần còn dựa vào năng lực làm việc. Năng lực làm việc không chỉ là kiến thức được học từ trường học mà đó còn là kinh nghiệm làm việc tại vị trí mà bản thân đang đảm nhận. Một nhân viên tài, đức và có kỹ năng mềm tốt chính là điều mà doanh nghiệp luôn đánh giá cao.

Hy vọng với những chia sẻ của Redeyes, các bạn sẽ tận dụng một cách hiệu quả trong việc đánh giá và rèn luyện bản thân, góp phần vào kết quả công việc. Ngoài ra, nếu có những ý kiến khác, hãy chia sẻ với chúng tôi để thêm nhiều người được biết nhé!

---------

Nguyen Hien/Redeyes.vn