Bí quyết làm việc hiệu quả mỗi ngày

22-04-2019
Ai cũng có 24 tiếng mỗi ngày để học tập, làm việc và sinh hoạt,... Tuy nhiên, ta thấy có những người mặc dù có cả núi công việc luôn chờ sẵn nhưng họ luôn vui vẻ, có tâm thế sẵn sàng,... và kết quả luôn được đánh giá cao. Đây là một trong những hình ảnh điển hình cũng như “bí kíp” của những người làm việc hiệu quả. Theo bạn, bí quyết làm việc hiệu quả còn gì khác nữa? Redeyes sẽ chia sẻ thêm về điều này trong bài viết dưới đây.

Đặt thứ tự ưu tiên các lựa chọn

Bạn biết đấy, chúng ta có rất nhiều công việc cần giải quyết mỗi ngày và chắc chắn rằng chúng ta không thể cùng lúc làm hết được tất cả. Vì vậy, bạn cần cân nhắc và sắp xếp những việc nào được ưu tiên hàng đầu, những công việc nào nên để sau. Hãy tập trung và đặt hết tình yêu vào công việc để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Ưu tiên vào hiệu quả, chuyên môn công việc

Không một ai là giỏi toàn diện. Mỗi người sẽ có những ưu điểm riêng. Với công việc cũng vậy. Nếu bạn giỏi việc gì, hãy tập trung thời gian và nguồn lực để giải quyết công việc đó, có như thế thì kết quả sau cùng mới được đảm bảo. Nếu chỉ dành hết thời gian và nhân lực, nguồn lực để làm những việc không đúng chuyên môn thì sẽ không thể mang lại kết quả nào cả. Song song đó, bạn nên có hoạch định cụ thể cho công việc cũng như cuộc sống của chính mình.

Sự kết hợp nhiều yếu tố

Bạn không thể chỉ tập trung vào công việc 24/24 hay 24/7. Vì sao? Nếu chỉ lo công việc, cuộc sống của bạn sẽ rất dễ stress vì áp lực doanh số, vì các công việc liên quan… Bạn cũng không nên dành toàn bộ thời gian của mình cho vui chơi hay cho gia đình, bạn bè bởi về lâu dài sẽ dễ gây nhàm chán… Cách giải quyết cho bạn lúc này là sự kết hợp hài hòa các yếu tố. Cuộc sống có sự cân bằng khi có công việc, có thời gian dành cho gia đình, bạn bè và vui chơi giải trí,... thì mới thật sự thú vị.

Chủ động quản lý thời gian

24 giờ mỗi ngày, 7 ngày mỗi tuần, bạn sẽ phân bổ thời gian của mình như thế nào để cân bằng được công việc, cuộc sống? Việc chủ động quản lý thời gian của bản thân cho bạn một lối sống tích cực và chủ động, giúp đảm bảo được hiệu quả công việc, nâng cao chất lượng cuộc sống. Và hãy nhớ, “nghiện” mạng xã hội chính là nguyên nhân làm ảnh hưởng, tiêu tốn khá nhiều thời gian của bản thân mỗi ngày. Vì thế, hãy dùng mạng xã hội để hỗ trợ công việc và các mục tiêu của mình, bạn nhé!

Không ngừng học hỏi

Luôn học hỏi những điều mới, kiến thức mới để hỗ trợ công việc hàng ngày, để cuộc sống thêm thú vị, để tiết kiệm thời gian, để rút ngắn các quy trình làm việc. Học hỏi giúp chúng ta trở thành một người mới, có chuyên môn cao hơn, có nhiều kinh nghiệm và được nhiều người quý trọng.

Tự thưởng cho bản thân

Khi đạt được kết quả tốt trong công việc, hãy tự thưởng cho bản thân một món quà có giá trị vật chất hoặc giá trị tinh thần. Những món quà này cũng chính là động lực để bạn thêm nỗ lực. Và tất nhiên, nếu người khác làm tốt, bạn cũng đừng tiết kiệm lời khen, lời động viên để người đó thêm vui vẻ và cố gắng hơn nữa nhé!

Hy vọng với những chia sẻ ở trên của Redeyes, bạn sẽ áp dụng hiệu quả để tạo niềm vui cuộc sống, niềm vui công việc và trở thành một người thành đạt!

--------------

Nguyen Hien/Redeyes.vn