Yêu là phải HÀNH ĐỘNG

24-04-2019
Người ta có dành ra 5s để nói câu I LOVE YOU, nhưng họ phải dành cả đời người để chứng minh và sống với tình yêu ấy. Cũng vậy, bạn củng chỉ mất có 5s đê nói bạn yêu công ty, bạn yêu công việc hay bạn yêu sếp....nhưng bạn sẽ mất thời gian dài để chứng minh điều đó qua công việc và sự cống hiến của bạn mỗi ngày.
Bạn đã từng yêu và bạn biết rằng, yêu thương cần phải có hành động và sự chân thành trong đó. Bạn có thể dành ra 5s để nói câu I LOVE YOU, nhưng họ phải dành cả đời người để chứng minh và sống với tình yêu ấy. Bạn có thể nói những lời bay bướm nghe có vẻ đã tai, nhưng thực sực nó không thấm. Nhưng nếu bạn thể hiện sự chân thành bằng hành động như:
- Khi người bạn yêu bị ốm đau thay vì bạn nhắn tin hỏi thăm thì bạn đến bên trực tiếp chăm sóc cho họ.
- Khi người bạn yêu thương gặp khó khăn, thất bại trong kinh doanh hay trong cuộc sống....bạn là người duy nhất ở bên và cùng họ khắc phục khó khăn ấy...chứ không chỉ là lời động viên an ủi bằng miệng.
 
....Nếu bạn hành động cụ thể, người bạn yêu thương sẽ cảm nhận rõ nét hơn về tình yêu của bạn dành cho họ.
 
-------------
Cũng vậy!
Khi đi làm, nếu bạn chỉ NÓI là bạn YÊU công ty, bạn THƯƠNG sếp, thì nó chỉ là những lời nói suông mà thôi. Nếu bạn YÊU THẬT, bạn hãy yêu bằng HÀNH ĐỘNG 
 

Thứ nhất: YÊU LÀ CÔNG HIẾN và HY SINH HẾT MÌNH, bạn sẽ không thiệt

- Khi yêu thật lòng, bạn sẽ tự nguyện hy sinh những lợi ích riêng của cá nhân, thay vào đó bạn đặt lợi ích của tập thể lên hàng đầu.
- Khi đi làm thường bạn sẽ có suy nghĩ, công ty trả lương tôi 5 triệu/tháng tôi cũng chỉ làm xứng đáng 5 triệu mà thôi. Thực sự khi bạn nghĩ như vậy nó sẽ kéo theo hiệu suất công việc của bạn giảm xuống, càng ngày càng giảm....Điều tệ hại nhất là, bạn cũng sẽ mãi ở mức lương 5 triệu đó mà thôi,và mãi mãi bạn chỉ ở mức độ là người làm công.
 
- Khi yêu thật lòng bạn sẽ cố gắng hết mình, cống hiến hết mình cho sự phát triển chung của công ty, không toan tính thiệt hơn.  Thay vì công ty trả cho bạn 5 triệu/ tháng, vì bạn yêu công việc và yêu công ty, và bạn muốn cống hiến hết mình, nên bạn đã làm việc với khối lượng công việc tương đương với người được trả 8 triệu/tháng....Và tin tốt đẹp là sau một thời gian, thu nhập của bạn sẽ thay đổi, bạn sẽ được cất nhắc lên vị trí cao hơn. Vì ban lãnh đạo công ty vẫn luôn dõi theo bạn và sẽ chẳng để cho bạn thiệt đâu.
 
=> Làm sao để tập được điều này: nếu bạn muốn có được tinh thần cống hiến thì hãy áp dụng câu này
"làm công với cái đầu và tinh thần của một người chủ"
 

Thứ hai: YÊU LÀ HOÀN THÀNH CÔNG VIỆC HƠN CẢ MONG ĐỢI

Yêu là bạn luôn cố gắng hoàn thành tốt công việc của mình và HƠN cả mong đợi. VD: Bạn là nhân viên phòng kinh doanh, không chỉ bạn đạt doanh số công ty đề ra, nhưng bạn cố gắng VƯỢT doanh số. Điều này nó không chỉ công ty có lợi, nhưng chính bạn và gia đình bạn cũng có lợi.
 
 

Thứ ba: YÊU LÀ LÀM HẾT VIỆC

- Yêu thật lòng là bạn không chỉ làm việc HẾT GIỜ, nhưng là làm HẾT VIỆC.
 
- Hết giờ: là khi bạn đi làm và mang tâm thế "canh giờ" theo kiểu đúng 08h00 vô làm việc - 17h30 tan ca, rồi trong thời gian hành chính thay vì làm việc bạn lên mạng chát chít hoặc chơi game, ngồi làm việc thì ngáp lên ngáp xuống, tâm trí thì treo trên cành cây,  bạn không tập trung vô làm việc....Như vậy bạn không chỉ đang gây lãng phí cho công ty, nhưng là bạn đang "phản bội" công ty rồi đó. Nếu bạn đang trong tình trạng này thì cần điều chỉnh lại mình ngay!
 
- Hết việc: là bạn sẽ cố gắng thu xếp thời gian để xử lý công việc trong giờ hành chính, hoặc nếu phải dành thêm thời gian ngoài giờ hoặc làm đêm để hoàn thành cho kịp tiến độ công việc, bạn vẫn vui vẻ làm việc thì lúc đó là bạn đã yêu công ty thật lòng rồi đấy, và công ty và sếp cũng rất yêu bạn đó.
 

Thứ tư: YÊU LÀ TỰ GIÁC và CHÂN THÀNH

Yêu thật lòng là khi có sếp hay không có sếp bạn vẫn tự giác hoàn thành công việc của mình.
- Nhiều nhân viên khi có sếp thì tỏ vẻ ra siêng năng, nhưng khi sếp vừa đi khuất thì bắt đầu bà tám, chơi mạng xã hội, chơi game.....sếp không phải bà chằng hay ông kẹ, nhưng sếp là người điều hành, là leader để cùng bạn, cùng công ty thực hiện sứ mệnh của mình, cùng thăng tiến và phát triển.
- Có một điều mà có thể bây giờ bạn mới biết đó là: "Khi bạn càng tự giác bao nhiêu, thì bạn lại càng tự do và trưởng thành bấy nhiêu". Bởi khi bạn thực hiện và tuân thủ các nội quy của công ty thì cũng chính là lúc bạn tự do, và bạn sẽ cảm thấy thực sự thoải mái, vì bạn tự giác thực hiện nên đâu cần phải có ai canh và quản bạn, chính bạn đã trưởng thành và tự quản lý lấy mình, công ty muốn bạn trưởng thành.
* Bạn có biết tại sao trong tù lại có cai tù? bởi vì những tù nhân họ luôn sẵn sàng trong tư thế "vượt ngục", họ không muốn tuân thủ nội quy, luật lệ trong tù. Nếu các tù nhân tự giác tuân thủ các luật lệ của phòng giam và cải thiện tốt thì nhà tù sẽ không cần đến cai tù. Cũng vậy, nếu bạn đi làm và tự giác làm tròn bổn phận và công việc mình phụ trách thì công ty sẽ không cần đến quản đốc nữa.
 
 

Thứ năm: YÊU LÀ TỪ BỎ CÁI TÔI

Yêu thật lòng là bạn dám bỏ đi cái TÔI ích kỷ của cá nhân, mà trong mọi công việc và hoạt động, bạn luôn đặt danh dự và lợi ích chung của công ty lên hàng đầu.
- Cái tôi cá nhân là cái tôi của sự ích kỷ. Bạn sẽ dễ bắt gặp hình ảnh khi khó khăn thì đùn đẩy nhau, nhưng khi thành công thì tranh giành nhau để "đòi" hưởng quyền lợi.
- Cái tôi ích kỷ là luôn "đòi" hỏi quyền lợi thuộc về mình, trong khi chính bản thân bạn chưa biết mình thực sự làm được gì cho công ty.
- Cái tôi ích kỷ là chỉ biết chăm chăm vào công việc của mình, chẳng thèm quan tâm và hỗ trợ phòng ban khác khi họ cần đến mình.
 
Thực ra, sự ích kỷ là cái đang có sẵn trong mỗi con người, vì thế cả tôi và bạn cần rèn luyện thê cho mình sự cho đi, hy sinh và vị tha mỗi ngày. Bạn sẽ thấy cuộc sống của bạn sẽ nhẹ nhàng hơn, bạn cũng sẽ thấy bạn nhẹ nhàng hơn khi mỗi lần bước chân đến công ty làm việc.
 

Thứ sáu: YÊU LÀ KHÔNG LỪA DỐI

- Khi bạn bị ai đó lừa dối, bạn sẽ đau lắm phải không? Còn đau hơn nữa khi chính người mà bạn yêu thương lại lừa dối và phản bội mình.
 
- Cũng vậy, khi bạn lừa dối sếp, lừa dối công ty thì sếp sẽ đau, công ty sẽ tổn thương vô cùng. Nếu bạn yêu công ty và yêu sếp thật lòng, bạn sẽ chân thành và dám đối diện với sự thật, và bạn sẽ không dám lừa dối vì bạn sợ người khác bị tổn thương.
 

Thứ bảy: YÊU LÀ TỰ NGUYỆN THAY ĐỔI

 
Yêu thật lòng là bạn tự nguyện thay đổi bản thân mỗi ngày, làm mới mình mỗi ngày và tự học hỏi để trau dồi và nâng tầm bản thân. Cũng như khi bạn yêu một cô gái hay chàng trai, vì quá yêu người đó nên bạn tự nguyện bỏ đi những thói hư tật xấu của mình như (hút thuốc, rượu chè, bà tám...) để bạn dần trở nên hoàn thiện và xứng đáng với tình yêu của người yêu bạn.

 

Thứ tám: YÊU LÀ CÙNG NHAU VƯỢT QUA KHÓ KHĂN

Yêu thật lòng là khi công ty gặp khó khăn, bạn không bỏ công ty mà cùng công ty tìm hướng giải quyết các khó khăn để cùng phát triển "có phúc cùng hưởng, có họa cùng chịu".

 

Cuối cùng, tôi gửi đến bạn thông điệp này

Khi yêu nhau, người ta sẽ mong muốn điều tốt đẹp nhất đến với người mình yêu.
Tình yêu sẽ gúp con người ta thăng tiến và hạnh phúc.
Và cái giá phải trả cho Tình Yêu đó chính là Tình Yêu.
 
Vì thế
- Nếu bạn yêu công ty, bạn cũng sẽ mong cho công ty phát triển thịnh vượng, bền vững.
- Nếu bạn yêu công ty thật lòng, bạn cũng sẽ được đáp trả bằng một tình yêu chân thành từ lãnh đạo công ty và đồng nghiệp của bạn
- Tôi đảm bảo với bạn rằng: BẠN SẼ KHÔNG THIỆT KHI BẠN YÊU mà ngược lại BẠN SẼ RẤT HẠNH PHÚC VÀ ĐƯỢC THĂNG TIẾN NHANH (nếu bạn YÊU THẬT)
 
Văn Dũng/REDEYES.VN