Đào tạo nội bộ tháng 5 - Redeyes nâng tầm chuyên nghiệp

27-05-2019
Với 2 chủ đề chính là Đào tạo kỹ năng giao tiếp hiệu quả HoRenSo và Nhận thức đào tạo 5S, buổi đào tạo nội bộ tháng 5 diễn ra vào ngày 25/5/2019 vừa qua tại văn phòng công ty Redeyes do giảng viên Trần Hữu Anh Tuấn hướng dẫn đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Bằng kinh nghiệm 12 năm làm giám đốc nhà máy Nhật Bản tại Việt Nam và nhiều năm trong đào tạo, tư vấn cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Việt Nam, Nhật Bản, châu Âu, Mỹ,…, giảng viên Trần Hữu Anh Tuấn đã chỉ ra được những cơ hội, khó khăn của doanh nghiệp trong việc nâng tầm chuyên nghiệp, mở rộng thị trường và chiếm lĩnh được lòng tin của khách hàng. Có thể nói, việc nâng tầm dịch vụ được xem là yếu tố then chốt mà mỗi doanh nghiệp cần phải có để không ngừng phát triển đa dạng, đa chiều.

Giảng viên Trần Hữu Anh Tuấn

HoRenSo là chữ viết tắt từ 3 kỹ thuật giao tiếp trong công sở, bao gồm: Báo cáo (Hokoku), Liên lạc (Renraku), Thảo luận (Soudan). Báo cáo, liên lạc dùng để chia sẻ, thu thập thông tin và trách nhiệm. Thảo luận dùng để tìm ra giải pháp.

Không khí buổi đào tạo nội bộ

HoRenSo cần đảm bảo khoa học, hợp lý, đầy đủ. Một số gợi ý để thực hành tốt HoRenSo là:

- Xác nhận trước khi thực hiện công việc.

- Báo cáo kịp thời.

- Báo tin xấu trước.

- Nếu không có vấn đề gì thì CŨNG PHẢI báo cáo.

- Thảo luận ngay khi có thể.

- Chủ động thực hiện.

Về chủ đề Nhận thức đào tạo 5S, bên cạnh đưa ra khái niệm về 5S, giảng viên Trần Hữu Anh Tuấn cũng lý giải vì sao doanh nghiệp Việt Nam nói riêng cần chú trọng 5S cũng như hướng dẫn cách thực hành 5S, đảm bảo mọi hoạt động sản xuất - kinh doanh diễn ra thông suốt, mang đến những hiệu quả cao nhất.

Các nhóm tiến hành thảo luận, làm bài tập nhóm

Trong quá trình diễn ra buổi đào tạo, giảng viên Trần Hữu Anh Tuấn đã cho các nhóm tiến hành làm các bài tập và thảo luận, nhờ đó mọi người đã hiểu được bản chất thực sự của phương pháp HoRenSo và thực hành 5S, chứ không phải là kiến thức dạng rập khuôn có sẵn.

Sau các hoạt động, các nhóm được đánh giá bằng một số điểm nhất định, đến cuối buổi học, những nhóm đạt điểm cao nhất sẽ được nhận thưởng do giảng viên trao tặng.

Kết thúc buổi đào tạo, tập thể Redeyes đã chụp ảnh lưu niệm cùng giảng viên Trần Hữu Anh Tuấn và có lời cảm ơn, chia sẻ chân thành gửi đến Thầy.

Ảnh chụp lưu niệm cuối buổi đào tạo

 

Một số hình ảnh khác tại buổi đào tạo:

CEO Thái Thu Đào chia sẻ tại buổi đào tạo

 

CEO Thu Đào và Giảng Viên Trần Hữu Anh Tuấn

 

-------------

Tin: Nguyen Hien/Redeyes.vn

Ảnh: Bảo Thăng/Redeyesmedia.vn