Hãy làm việc chăm chỉ như kiến và sống tự do như những chú bướm

08-06-2019
Trong kinh doanh và cuộc sống, làm thế nào để cân bằng giữa lao động, cống hiến và tận hưởng để tái tạo năng lượng sống tích cực là điều nhiều người quan tâm. Do đó, hãy làm việc chăm chỉ như kiến và sống tự do như những chú bướm. Mời các bạn cùng Redeyes tham khảo bài viết dưới đây nhé!

“Làm việc chăm chỉ như kiến”

Kiến là loài động vật sống bầy đàn, chúng có thể tồn tại mọi ngóc ngách khắp nơi trên toàn thế giới, kể cả những nơi có điều kiện thời tiết khắc nghiệt nhất, bí quyết của chúng chính là cuộc sống bầy đàn có tổ chức. Chúng có sự phân công lao động và kỷ luật nghiêm ngặt, cùng nhau làm việc và cùng nhau xây dựng tổ, gặp kẻ địch thì hợp lực đấu tranh, gặp thiên tai thì cùng nhau chuyển tổ.

Kiến rất dễ thích nghi, từ thành phố, rừng rậm, các vùng nông thôn đến những toà nhà bê tông cốt thép, đâu đâu ta cũng thấy sự có mặt của chúng. Cơ thể nhỏ bé yếu ớt của chúng không thể làm thay đổi môi trường xung quanh, nhưng chúng có thể nhanh chóng thích nghi với môi trường.

=> Hãy giống như những chú kiến: Học cách thích nghi trước rồi mới học cách để tồn tại. Hãy làm việc giống như những chú kiến, tích cực, chủ động, kiên trì, không ngừng nỗ lực, tích lũy từng chút một và không bao giờ bỏ cuộc.

“Sống tự do như những chú bướm”

Có người nói rằng: “Sống như những chú bướm” là có một cuộc sống đẹp, có người lại cho rằng là tự do tự tại, tất nhiên cả 2 điều này đều đúng. Chúng ta không thể thay đổi được vận mệnh, nhưng chúng ta có thể thay đổi được cách sống, đặt mọi áp lực xuống, ngoài thời gian làm việc hãy tận hưởng cuộc sống.

Chúng ta phải học cách làm việc có hiệu quả hơn, học cách thưởng thức từng chút một cuộc sống, trong đó có tình yêu, cảm xúc và hạnh phúc. Thay đổi cách nghĩ, sống tích cực và lạc quan, bạn sẽ có một cuộc sống lý tưởng như những chú bướm.

Con người vì khát vọng tự do, nên chúng ta luôn muốn được thoát khỏi sự ràng buộc của công việc. Nhưng muốn tồn tại được, chúng ta lại phải chịu sự ràng buộc này. Ai cũng thích cuộc sống đa sắc màu, tự do tự tại, hết mình hưởng thụ mọi cuộc vui, đi du lịch biết đây biết đó, cho nên muốn được như vậy bắt buộc chúng ta phải xử lý tốt các mối liên quan giữa công việc và cuộc sống.

=> Làm việc hãy giống như những chú kiến: nỗ lực, kiên trì, cầu tiến, không ngại khó khăn và luôn luôn tiến về phía trước. Sống thì hãy sống giống như những chú bướm: vui vẻ và giàu màu sắc.

Như vậy, “làm việc giống như những chú kiến và sống như những chú bướm” là một thái độ tích cực khi làm việc và lạc quan trong cuộc sống, nó giúp chúng ta bình tĩnh tự tin khi đối mặt với mọi khó khăn, thách thức trong kinh doanh và cuộc sống.

Trên đây là vài dòng chia sẻ mà Redeyes muốn gửi đến mọi người. Chúc các bạn luôn lạc quan, yêu đời, hạnh phúc và thành công nhé!

--------------

Tâm An (t/h)