Vì sao doanh nghiệp cần thiết kế POSM sáng tạo?

18-06-2019
Các sản phẩm POSM kích hoạt mua hàng sáng tạo thời gian gần đây đang tạo được sức hút rất lớn và nhận được sự những phản ứng tích cực từ đông đảo khách hàng. Với những lý do như vậy, liệu có đủ để giải thích nguyên nhân vì sao doanh nghiệp cần thiết kế POSM sáng tạo? Bài viết dưới đây của Redeyes chia sẻ cụ thể hơn về điều này, mời bạn tham khảo.

POSM SÁNG TẠO LÀ GÌ?

POSM là chữ viết tắt của cụm từ Point Of Sales Material trong tiếng Anh, dùng để chỉ các vật phẩm hỗ trợ quảng cáo tại điểm bán như siêu thị, hội chợ, triển lãm, trường học, khu công nghiệp… POSM không có quy định cụ thể về chủng loại, hình dáng hay kích thước. Tuy nhiên, tuỳ từng quy mô quảng cáo - truyền thông của doanh nghiệp, địa điểm cụ thể, kinh phí thực hiện,... mà sẽ sử dụng loại POSM cụ thể: standee, poster, booth, hanger, wobbler, kệ trưng bày, tent card,...

Theo đó, POSM sáng tạo chính là sự thay đổi, làm mới các mẫu POSM thông dụng để chúng trở nên tiện lợi, thẩm mỹ, mang lại hiệu quả cao hơn trong mục đích truyền thông - marketing,... Sự thay đổi đó có thể từ chất liệu sản xuất, hình dáng, kích thước, hoặc vị trí đặt/để POSM,...

VÌ SAO DOANH NGHIỆP CẦN THIẾT KẾ POSM SÁNG TẠO?

1. Là một phần trong hệ thống nhận diện thương hiệu

Trong chiến lược xây dựng và phát triển thương hiệu, cả bộ POSM và POSM sáng tạo đều là những yếu tố không thể tách rời. Cùng với bộ nhận diện văn phòng như: logo, tên doanh nghiệp, folder, phong bì, đồng phục,.... các mẫu POSM nói chung làm sẽ giúp khẳng định thương hiệu của bạn trước đối tác và khách hàng, thể hiện được sự chuyên nghiệp và uy tín cũng như chất lượng sản phẩm được đảm bảo tốt nhất.

2. Tác động trực tiếp tới quyết định mua hàng

Bộ POSM nói chung và POSM sáng tạo nói riêng mục đích chính là tạo ấn tượng với khách hàng, thu hút được chú ý của khách và đối tác ngay từ khi nhìn thấy. Đặc biệt, POSM sẽ được đánh giá cao về hiệu quả nếu như tác động đến quyết định mua hàng của khách, giúp tăng doanh thu cho doanh nghiệp.

Với mục đích này, trong mỗi chiến dịch truyền thông - quảng cáo về thương hiệu và sản phẩm, bộ POSM sáng tạo là thứ không thể thiếu.

3. Truyền tải thông điệp của doanh nghiệp đến khách hàng

Các kệ bán hàng, booth activation, wobbler,... không đơn giản chỉ là nơi trưng bày sản phẩm mà nó còn giúp doanh nghiệp giới thiệu, quảng cáo, gửi thông tin đến khách hàng về những sản phẩm mới, các chương trình khuyến mãi, ưu đãi “siêu khủng",... để khách hàng cân nhắc và chọn mua.

4. Chi phí truyền thông - quảng cáo hợp lý, hiệu quả cao

Là vật dụng hỗ trợ quảng cáo tại điểm bán nhưng hiệu quả truyền thông của các POSM nói chung và POSM sáng tạo nói riêng lại có sức lan toả rất rộng. Hơn nữa, theo nhiều kết quả khảo sát, có đến 80% khách hàng muốn mua ngay sản phẩm về dùng thử nếu như thấy được các POSM ấn tượng.

Ngoài ra, một số mẫu POSM còn có thể tái sử dụng nhiều lần nên sẽ tiết kiệm được chi phí thiết kế và sản xuất. Như vậy, chỉ cần một khoản chi phí nhất định, kết quả doanh thu mang về cho doanh nghiệp là rất lớn, từ đó nâng tầm thương hiệu và khẳng định được chất lượng sản phẩm và dịch vụ.

Với những thông tin vừa chia sẻ, hy vọng bạn sẽ thêm chắc chắn về quyết định lựa chọn POSM sáng tạo cho chiến dịch quảng bá hình ảnh doanh nghiệp và sản phẩm của mình.

Nếu có nhu cầu thiết kế và sản xuất POSM nói chung, hãy liên hệ Redeyes qua hotline 0986 778 479 để được hỗ trợ nhanh chóng và chính xác!

-------------
Nguyen Hien/Redeyes.vn