POSM sáng tạo và khác biệt - kênh marketing hiệu quả cho doanh nghiệp

25-06-2019
Trong những hình thức marketing, sử dụng POSM sáng tạo và khác biệt là một cách được doanh nghiệp đánh giá cao về hiệu quả mang lại. Cụ thể như thế nào, mời bạn theo dõi tiếp nội dung bài viết dưới đây của Redeyes.

POSM sáng tạo và khác biệt là gì?

POSM là chữ viết tắt của cụm từ Point Of Sales Material - vật dụng kích hoạt mua hàng tại điểm bán. POSM sáng tạo, khác biệt là chỉ những vật phẩm hỗ trợ kích hoạt mua hàng được thiết kế mới lạ, sáng tạo, ấn tượng, với mục đích tạo sự chú ý tới khách hàng, hỗ trợ tăng tỷ lệ chọn mua của khách.

POSM sáng tạo, khác biệt thường được các doanh nghiệp lựa chọn và áp dụng đó là: booth, dangler, hanger, standee, poster, tent card...

Vì sao doanh nghiệp cần thiết kế POSM sáng tạo và khác biệt?

Mỗi doanh nghiệp dù chọn hình thức quảng cáo nào bằng POSM thì chắc chắn không thể không đề cập đến mục đích cuối cùng muốn hướng đến. Và đó là:

Tăng tính nhận diện thương hiệu

Với thiết kế sáng tạo, bắt mắt, luôn để logo hay tên doanh nghiệp lên các sản phẩm POSM nên vật dụng kích hoạt mua hàng thường không tách rời khỏi hệ thống nhận diện thương hiệu. Có thể nói, POSM chính là hình ảnh đại diện của doanh nghiệp tại điểm bán, giúp doanh nghiệp tăng tính chuyên nghiệp, uy tín, tạo dựng lòng tin với khách hàng.

Ảnh hưởng đến quyết định mua hàng

POSM đánh vào tính trực quan, thậm chí có cả những sản phẩm “test” (sampling, activation) để người mua cảm nhận được về chất lượng sản phẩm, thiết kế và giá cả. Và tất nhiên, nếu sau khi “test", sản phẩm của bạn được khách hàng hài lòng thì không có lý do nào lại không cho sản phẩm vào giỏ tính tiền.

Khả năng truyền tải thông điệp tuyệt vời

Dù là các mẫu POSM thông thường hay là POSM sáng tạo, POSM khác biệt thì chúng không chỉ mang ý nghĩa trưng bày, mà nó còn là nơi doanh nghiệp truyền tải, gửi gắm thông điệp đến khách hàng. Đó là những giá trị “Tâm - Tầm - Sự khác biệt" hay là thông điệp về những sản phẩm “Sạch - chuẩn - chất" cũng như những thông tin khuyến mãi, siêu ưu đãi cho khách hàng,... Chỉ với những yếu tố này cũng đủ để khách hàng thêm ấn tượng với sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp rồi. 

Chi phí hợp lý với chiến lược phát triển của doanh nghiệp

POSM cho mỗi chiến dịch truyền thông - marketing đều được lên sẵn chi phí và phải đảm bảo tính hợp lý, tiết kiệm. Bạn cần chọn những đơn vị thiết kế sản xuất POSM uy tín để được tư vấn mẫu POSM hợp lý, hiệu quả. Bên cạnh đó, POSM phải đảm bảo được độ bền, thẩm mỹ và ấn tượng, có vậy mới được khách hàng đặc biệt yêu thích.

Và cuối cùng không thể phủ nhận rằng, dù bạn lựa chọn loại POSM cụ thể nào thì POSM chính là một kênh marketing hiệu quả cho doanh nghiệp.

Hãy để Redeyes tư vấn và hỗ trợ bạn trong chiến dịch quảng bá hình ảnh, sản phẩm thương hiệu của mình. 

HOLINE: 0986 778 479

------------

Nguyen Hien/Redeyes.vn