Những câu nói về sự khác biệt trong kinh doanh và cuộc sống

01-07-2019
Làm thế nào để tạo sự khác biệt trong kinh doanh và cuộc sống là cả một nghệ thuật. Đôi khi sự khác biệt chính là chìa khoá giúp bạn gõ cánh cửa thành công, khẳng định giá trị bản thân và giúp ích vào sự phát triển của doanh nghiệp, xã hội. Mời các bạn cùng Redeyes tham khảo bài viết dưới đây để hiểu sâu hơn về vấn đề này nhé!

1, Những đổi mới lớn chỉ xuất hiện khi con người không sợ làm điều khác biệt.

Bao giờ sự đổi mới lớn lao của doanh nghiệp, xã hội cũng được khơi nguồn từ sự táo bạo, dám “cách tân”, không ngại làm điều khác biệt với những gì đã được định sẵn trước đó.

2, Điều làm tôi khác biệt chính là điều làm nên tôi.

Bạn hãy tưởng tượng mà xem, tất cả trong chúng ta đều như những vì sao lấp lánh trên bầu trời. Thế nhưng, nếu một ngày bạn toả sáng và cố gắng tạo sự khác biệt, tạo điểm nhấn thì chẳng khác nào bạn là vầng trăng sáng tỏ, nổi bật giữa nền trời chi chít những vì sao kia. Do đó, sự khác biệt chính là điều làm nên giá trị của sự tồn tại của mỗi cá nhân, doanh nghiệp.

3, Đường rẽ 2 ngả trong rừng và tôi – tôi chọn con đường ít dấu chân người, và điều đó làm nên tất cả sự khác biệt.

Khác biệt được hiểu nôm na là sự khác nhau, không giống, không trùng lắp với cái cũ, với số đông. Do đó, muốn tạo sự khác biệt, bạn phải dũng cảm chọn cho mình con đường “ít dấu chân người”, chọn cho mình lối đi riêng với tất cả lòng kiên định, sự thông minh, sắc bén và nhạy cảm.

4, Thái độ là một thứ nhỏ bé tạo ra sự khác biệt lớn.

Muốn tạo ra sự khác biệt lớn, bản thân cá nhân và doanh nghiệp phải bắt đầu từ những điều nhỏ nhặt, gần gũi nhất, đó chính là thái độ. Bởi chính nhờ thái độ chịu khó tìm tòi, đổi mới, sáng tạo, ngay từ những chi tiết, vấn đề nhỏ nhất, sẽ hình thành thói quen, tư duy để tạo nên sự khác biệt lớn.

5, Tôi chưa bao giờ cảm thấy ấn tượng đặc biệt với những hành động khoa trương của những người tin rằng mình sắp sửa thay đổi thế giới. Tôi thán phục hơn trước những người cố gắng để tạo nên sự khác biệt nhỏ nhoi.

Ai đó đã từng nói, hành trình vạn dặm luôn bắt đầu từ những bước chân. Do đó, bạn đừng bao giờ vội vàng khoa trương, khoác lác rằng mình có thể “thay đổi thế giới”, trong khi bạn chưa chứng minh cho mọi người thấy những sự khác biệt, đổi thay, sáng tạo ngay từ những việc nhỏ nhoi, gần gũi nhất.

6, Điều xảy ra với bạn không quan trọng. Cách bạn phản ứng lại điều xảy ra với mình mới tạo ra sự khác biệt.

Tất cả những gì xảy ra xung quanh ta đều là yếu tố khách quan nên có thể cùng lúc đến với người này, người kia. Tuy nhiên, quan trọng là cách bạn phản ứng, đối mặt và xử trí như thế nào đối với những sự việc, hiện tượng xảy ra với bạn, sẽ tạo nên sự khác biệt, nét cá tính cũng như dấu ấn của bạn trong lòng mọi người.

7, Vấn đề không phải là làm sao để xoá đi tất cả khác biệt, mà là làm sao để hoà hợp mà vẫn bảo tồn được tất cả khác biệt.

Sự khác biệt là động lực để phát triển bản thân, doanh nghiệp, xã hội. Do đó, đừng bao giờ có ý nghĩ xoá đi tất cả sự khác biệt; mà hãy suy nghĩ là sao để hoà hợp được những điểm khác biệt ấy để tồn tại, bổ khuyết cho nhau và đồng hành cùng tạo nên sức mạnh đoàn kết phát triển một cách bền vững, sắc nét, ấn tượng nhất.

8, Người ta cười tôi cách ăn mặc, nhưng đó là bí mật thành công của tôi. Tôi trông không giống ai khác.

Đôi khi bạn bắt gặp nụ cười, ánh mắt soi mói, tò mò của những người xung quanh bởi cách ăn mặc, trang điểm, mái tóc, giọng nói... của bạn? Bởi bạn quá khác biệt, không giống bất cứ ai? Bạn đừng vội vàng buồn lòng vì những điều đó mà hãy tự tin rằng đó chính là yếu tố góp phần tạo sự nổi bật, cá tính của bạn và là “bí mật thành công” của bạn.

9, Dám nghĩ dám làm đầu tiên là sự sáng tạo. Bạn cần sự sáng tạo để thấy ở ngoài kia có gì và định hình nó có lợi cho mình. Bạn cần sự sáng tạo để nhìn vào thế giới hơi khác đi một chút. Bạn cần sự sáng tạo để tiếp cận theo hướng khác, để khác biệt.

Muốn tạo nên sự khác biệt của cá nhân, doanh nghiệp, đòi hỏi cá nhân, doanh nghiệp đó phải có sự sáng tạo, dám đổi mới trong tư duy, suy nghĩ, quan sát, so sánh. Sau đó, chắt lọc, để tiếp cận và tìm ra hướng đi riêng của mình. Có như thế mới khẳng định được thương hiệu, uy tín, nét độc đáo của doanh nghiệp.

--------------

Tâm An/Redeyes.vn