Nghệ thuật “giữ chân” người tài trong doanh nghiệp

02-07-2019
Những người tài năng là yếu tố quan trọng góp phần làm nên sự thịnh vượng của doanh nghiệp. Tìm kiếm người tài đã khó, “giữ chân" được họ lại càng khó hơn. Nội dung dưới đây hy vọng sẽ giúp bạn giải được bài toán khó này.

1. Khen ngợi và ghi nhận những đóng góp của nhân viên

Hầu hết con người đều muốn được tôn trọng và công nhận. Và dù nhân viên của bạn là ai thì khi họ đạt được thành tích, đạt chỉ tiêu, bạn cần biết khen ngợi và công nhận sự đóng góp và cố gắng đó của họ. Đôi khi mức lương hay những phần thưởng hữu hình lại không phải là vấn đề. Nhiều nhân viên có tài năng và cá tính bỏ việc vì những đóng góp của họ không được ghi nhận và tôn trọng đúng mức. Hãy thường xuyên ca ngợi nhân viên của bạn bằng nhiều cách, từ tuyên dương công khai cho đến khen ngợi riêng từng cá nhân.

2. Luôn trung thực và tin cậy

Trung thực, minh bạch và thẳng thắn. Đó là những yếu tố mà bạn đòi hỏi nhiều nhất khi tuyển các thành viên về “team” của mình, tại sao họ lại không được kỳ vọng điều tương tự tới từ bạn nhỉ? Nếu có bất kỳ điều gì tiêu cực, tồi tệ xảy ra trong công việc, bạn nên thông báo sự thật với nhân viên của mình hơn là “giấu nhẹm" nó đi.

3. Coi nhân viên như cộng sự

Nhân viên sẽ phát huy hết năng lực khi làm việc trong môi trường hợp tác và cởi mở. Một mối quan hệ giống như đối tác, cộng sự, đôi bên cùng có lợi sẽ khiến họ muốn cống hiến hết mình cho doanh nghiệp.

Điều này có nghĩa là: Hãy cho họ sự tự do và quyền sở hữu đối với công việc, họ sẽ có khả năng thực hiện ở hiệu quả hơn mong đợi.

4. Trao cho nhân viên những vai trò mới

Đừng ngần ngại gia tăng khối lượng và chỉ tiêu công việc cho nhân viên của mình dần theo thời gian bởi điều này giúp họ nâng cao kiến thức và kỹ năng. Song song đó, điều này cho thấy rằng bạn dành sự tin tưởng vào năng lực nhân viên đó. 

5. Tiết kiệm thời gian cho mỗi cuộc họp

Muốn nhân viên của mình làm tốt hơn cho công việc, một trong những cách được các chủ doanh nghiệp áp dụng đó là tiết kiệm thời gian cho mỗi cuộc họp. Một cuộc họp không được chuẩn bị tốt về các thông tin cần được báo cáo, thông báo và kéo dài hàng giờ sẽ làm lãng phí quỹ thời gian của tất cả mọi người. Vì vậy, hãy chuẩn bị chu đáo và có thể thay thế các cuộc họp không cần thiết bằng các công cụ liên lạc trực tuyến.

6. Trả lương thật cao

Hãy trả cho nhân viên giỏi nhất mức thù lao xứng đáng, dựa vào kết quả công việc, hoàn thành xuất sắc KPI. Hãy “offer” những mức lương - thưởng hậu hĩnh để khuyến khích nhân viên tạo nên sự khác biệt.

7. Chia sẻ tầm nhìn

Việc chia sẻ tầm nhìn với nhân viên với sự thẳng thắn và trung thực giúp nhân viên thấu hiểu được mục tiêu, tầm nhìn và sứ mệnh của doanh nghiệp và cũng thấy được vai trò của họ trong bức tranh của doanh nghiệp.

8. Định hướng lộ trình sự nghiệp

Với những nhân viên tài năng, hãy định hướng cho họ có một lộ trình sự nghiệp linh hoạt và sáng tạo với những cơ hội mới và vị trí mới, giúp họ có tiềm năng phát triển trong tương lai. 

Những chia sẻ ở trên của Redeyes hy vọng sẽ là một “bí kíp cầm tay" trong việc quản trị nhân sự, phát triển bền vững cho doanh nghiệp.

-------------

Nguyen Hien (t/h)