Ấn tượng hơn nhờ tổ chức event sáng tạo và khác biệt

04-07-2019
Ý tưởng sáng tạo và khác biệt, hướng đến sự hiệu quả là điều những đơn vị tổ chức sự kiện đặc biệt chú trọng. Do đó, nếu bạn cảm thấy nhàm chán với cái khung mẫu định sẵn, mong muốn một chương trình tạo được điểm nhấn với khách tham dự, đừng quên tham khảo nội dung bài viết dưới đây của Redeyes.

1. Sự xuất hiện của lãnh đạo doanh nghiệp ngay phần mở màn

Chúng ta vẫn thấy mở màn sự kiện thường là tiết mục văn nghệ, vậy tại sao không thay thế motif cũ bằng cách đưa nhân vật quan trọng của sự kiện - thường là đại diện ban lãnh đạo công ty, ra dẫn dắt chương trình? Với ý tưởng này, chắc chắn mọi người có mặt tại event cũng đều trầm trồ và ấn tượng với cách mở màn vô cùng độc đáo này.

2. Thả banner chào mừng

Tiết mục cắt băng khánh thành với dàn lễ tân mặc áo dài, tay bưng mâm có những dải băng đỏ và mọi người cùng cắt là hình ảnh quen thuộc  thường thấy trong tất cả các sự kiện khánh thành, khai trương. Muốn tạo sự khác biệt, tăng tính sáng tạo, sao không thử thay đổi bằng cách sử dụng những dải banner được thả từ trên cao xuống với kim tuyến và giấy kếp? Bạn cũng có thể làm một quả cầu bên trong chứa kim tuyến và 1 banner có thông tin về sự kiện sau đó để các vị lãnh đạo kéo bung quả cầu ra,... Sự đổi mới này khiến không khí sự kiện thêm sống động và tạo được ấn tượng với quan khách.

3. Giới thiệu sản phẩm, dịch vụ bằng trình diễn công nghệ

Thay vì đi theo “lối mòn" xưa cũ là lãnh đạo công ty đứng lên thuyết trình về sản phẩm và dịch vụ doanh nghiệp thì nhiều sự kiện áp dụng công nghệ số để hỗ trợ phần trình bày của mình. Thời đại 4.0 nên nếu biết cách ứng dụng khéo léo sẽ giúp hiệu quả truyền thông tăng cao hơn.

4. Quà tặng độc đáo

Một gợi ý khác cho doanh nghiệp trước khi tổ chức sự kiện đó là sáng tạo trong phần quà tặng cho khách mời. Hộp giftset, ly tách hay vật lưu niệm không còn tạo được hứng thú cao như trước. Thay vào đó, bạn có thể tham khảo các quà tặng mang tính khác biệt như: quà tặng hitech, phiếu quà tặng, phiếu sử dụng dịch vụ, sản phẩm dùng thử mang về,...

Trên đây là một vài gợi ý để sự kiện tạo được dấu ấn với tất cả mọi người. Chỉ với một vài điểm nhấn nhỏ trong sự kiện mà Redeyes vừa chia sẻ, chắc chắn bạn sẽ nhận được phản hồi tích cực từ mọi người. Chúc thành công!

-------------

Nguyen Hien/Redeyes.vn