Xây dựng nhân hiệu - yếu tố để thành công hơn

12-07-2019
Dù bạn đang là chủ doanh nghiệp lớn hay nhỏ, là người bán hàng, hay nhà lãnh đạo hoặc thậm chí là bất cứ vị trí, công việc nào khác thì xây dựng nhân hiệu (xây dựng thương hiệu cá nhân) chính là kỹ năng đầu tiên bạn cần sở hữu. Để tìm hiểu kỹ hơn về điều này, mời bạn theo dõi tiếp nội dung bài viết dưới đây.

Thế nào là xây dựng nhân hiệu?

Xây dựng thương hiệu cá nhân (xây dựng nhân hiệu) và xây dựng thương hiệu doanh nghiệp có nhiều điểm tương đồng. Tuy nhiên, điểm khác biệt cơ bản nhất chính là nếu doanh nghiệp quảng bá cho sản phẩm hay dịch vụ của mình thì thương hiệu cá nhân lại tập trung vào quảng bá hình ảnh cho chính bạn.

Xây dựng nhân hiệu là một việc cần thiết và quan trọng cho mỗi người. Thương hiệu cá nhân giúp phân biệt cá nhân này với cá nhân khác, nhìn nhận được cá nhân trong một tập thể. Một thương hiệu cá nhân với đầy đủ những yếu tố: học vấn, năng lực, sở trường, lối tư duy,... sẽ là yếu tố làm giúp bạn thành công hơn, nhận được sự ủng hộ của đông đảo mọi người hơn. Thông thường, thương hiệu cá nhân gắn gắn thương hiệu doanh nghiệp, phát triển song song và bổ trợ lẫn nhau.

Một người có nhân hiệu tức là người đó hiện diện trên kết quả tìm kiếm của Google, hoặc có thể hiện diện trên các mặt báo, các trang thông tin điện tử. Đôi khi, nhân hiệu cũng có thể được thể hiện trên các trang web, các trang mạng xã hội,... Như vậy, xây dựng nhân hiệu đồng nghĩa với việc xây dựng một cộng đồng, đó  có thể là khách hàng, độc giả hoặc bạn bè của bạn. Không được cộng đồng biết đến có nghĩa là nhân hiệu của bạn chưa đủ mạnh. Và bạn cần phải xây dựng nhân hiệu.

Bạn cần quan tâm điều gì khi xây dựng nhân hiệu?

Để xây dựng thương hiệu cho cá nhân, bạn cần thiết phải trả lời các câu hỏi sau:

1. Bạn muốn người khác nhớ tới bạn thông qua những phẩm chất và đặc trưng phong cách riêng nào?

2. Thị trường mục tiêu mà bạn hướng tới là đối tượng như thế nào?

3. Theo bạn, phân khúc đối tượng khách hàng nào sẽ ấn tượng với thông điệp nhân hiệu của bạn?

XEM THÊM: TVC hòa mình với thiên nhiên cùng CEO Thái Thu Đào 

4. Nhân hiệu mà bạn xây dựng có đảm bảo được chất lượng sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang kinh doanh, đang quảng bá?

5. Theo bạn, khách hàng có tin tưởng vào hình ảnh cá nhân của bạn?

6. Xây dựng nhân hiệu của bạn có gắn với môi trường kinh doanh hay các sản phẩm, dịch vụ của bạn không?

7. Bạn muốn xuất hiện trước truyền thông như thế nào để khách hàng muốn gắn bó với sản phẩm của công ty bạn?

Nếu một mình không thể xây dựng nhân hiệu để được mọi người biết cũng như không đảm bảo được hiệu quả thì bạn cần đến sự hỗ trợ, đồng hành từ những đơn vị có kinh nghiệm về lĩnh vực này, Redeyes sẽ là một sự lựa chọn mà bạn không nên bỏ qua.

Liên hệ Công ty Cổ phần Redeyes tại địa chỉ: 62 Đường số 21, Phường 8, Q.Gò Vấp, Tp.HCM hoặc HOTLINE: 0986 778 479 để được hỗ trợ!

------------
Nguyen Hien/Redeyes.vn