Xúc động món quà ý nghĩa dành tặng Mẹ nhân dịp Vu lan!

12-08-2019
Đà Lạt rả rích những cơn mưa ngâu tháng 7, báo hiệu mùa Vu lan báo hiếu đang cận kề; RedEyes Media (thuộc RedEyes) chúng tôi tìm đến nhà nữ nhà văn, thi sĩ, dược sĩ Hà Thanh Thuỷ - người sáng lập Nhà thuốc Nhân Hoà để tìm hiểu những giá trị nhân văn của cả một thế hệ tốt đẹp, cao thượng...

Thật bất ngờ, khi chúng tôi thực hiện clip này đúng dịp kỷ niệm ngày sinh của người chồng, người cha vĩnh hằng của con gái bà Thanh Thuỷ (chị Thuỷ Anh – người tiếp quản Nhà thuốc Nhân Hoà) – một sự sắp đặt ngẫu nhiên, tình cờ nhưng rất đỗi hữu duyên, như một “món quà ý nghĩa dành tặng Mẹ dịp Vu lan”.

Như một “lát cắt” nhỏ, đoạn clip dài chưa đầy 5 phút, trên nền nhạc du dương, trầm lắng, không gian ấm cúng, lãng mạn, ghi lại hình ảnh một người bà, người mẹ, người phụ nữ bản lĩnh, nhẹ nhàng, thanh lịch, hồn hậu Hà thành trên cao nguyên Lâm Viên qua những câu chuyện kể, những vần thơ, nốt nhạc, những bức ảnh kỷ niệm in dấu thời gian nay đã bạc màu... khiến trái tim người xem không khỏi xúc động!

Ê- kíp RedEyes Media nắm bắt từng khoảnh khắc, từ ánh mắt xa xăm, nụ cười hiền từ, gương mặt phúc hậu, giọng nói ấm áp, đến từng bước chân chậm chạp lên cầu thang thắp nhang cho ông, bàn tay run run lật từng trang nhật ký, album ảnh...

Mở đầu câu chuyện cũng là bức ảnh trên tường của ông – một nhà văn, nhà thơ, nhà báo, nhà viết kịch tài hoa, một luật sư chân chính, một người chồng vị tha, cao thượng, một người cha mẫu mực và kết thúc cũng là khoảnh khắc bà ngước nhìn bức ảnh ấy với tất cả nỗi nhớ thương và niềm tự hào tha thiết. Bao năm rồi bà vẫn thế, vẫn khắc ghi trong tim mình câu nói: “Mãi mãi anh vẫn là người chồng, người cha yêu quý trong cuộc đời của mẹ con em”, mỗi khi nhắc về ông.

Dường như trải qua bao giông tố cuộc đời, bà vẫn mạnh mẽ vượt qua để chèo lái con thuyền gia đình đến bến bờ hạnh phúc, nuôi dạy các con nên người, thành đạt. Điều đáng mừng là các con của bà đều rất có hiếu, sống chan hoà, gần gũi, yêu thương và hết lòng vì cộng đồng.

Đọng lại trong tất cả chúng tôi là bài học quý giá về tình yêu, cuộc sống, về lòng vị tha, đức hy sinh, hướng đến những giá trị nhân văn, cao đẹp, chân – thiện – mỹ ở đời...

Chúng tôi xin mượn những vần thơ trữ tình của ông để khép lại bài viết của mình:

“Anh rào cho cây,

Thấy đời vui lắm!

Em vun cho cây,

Với lòng say đắm.

Em ơi gìn giữ,

Cây ta đã trồng.

Để cây xanh tốt,

Lắm cành nhiều bông.

Ngày mai hái quả,

Nhắc chuyện trồng cây.

Em cười e thẹn,

Niềm vui dâng đầy.”

(Trích “Cây đời” – Nhà văn, nhà thơ Phạm Kim Anh).

Nhân dịp Vu lan,  RedEyes xin chúc tất cả chúng ta có những giây phút lắng đọng, đong đầy tình cảm bên Cha Mẹ và gia đình nhé!

-------------

Tâm An/RedEyes.vn