Sự khác nhau giữa truyền thông thương hiệu và truyền thông sản phẩm

10-10-2019
Truyền thông thương hiệu và truyền thông sản phẩm là cách mà doanh nghiệp thường xuyên vận dụng để gia tăng độ nhận diện thương hiệu và sản phẩm. Truyền thông thương hiệu và truyền thông sản phẩm có sự khác nhau như thế nào? Theo dõi nội dung bài viết dưới đây của RedEyes để tìm cầu trả lời nhé!

Truyền thông thương hiệu là hoạt động đầu tiên mà doanh nghiệp cần làm để đưa sản phẩm, dịch vụ tiếp cận khách hàng một cách rộng rãi như: doanh nghiệp tên gì, doanh nghiệp cung cấp sản phẩm/dịch vụ gì, doanh nghiệp có điểm gì khác biệt so với các doanh nghiệp khác, vì sao khách hàng nên chọn sản phẩm của doanh nghiệp bạn,… Như vậy, với phần định nghĩa về truyền thông thương hiệu, ta có thể thấy rằng, truyền thông sản phẩm là một phần trong truyền thông thương hiệu. Truyền thông thương hiệu sẽ bao gồm nhiều hoạt động quảng cáo, truyền thông khác nhau, trong đó có truyền thông cho sản phẩm.

Truyền thông thương hiệu được thể hiện trên 2 khía cạnh là: truyền thông nội bộ và truyền thông bên ngoài. Truyền thông sản phẩm cũng cần phải thực hiện trong nội bộ và truyền thông ra bên ngoài. Việc đáp ứng cùng lúc 2 yếu tố này sẽ giúp cho doanh nghiệp đạt được hiệu quả, khả năng tiếp cận khách hàng sẽ tăng cao.

Khó có thể nói được truyền thông thương hiệu và truyền thông sản phẩm, cái nào quan trọng hơn. Bởi lẽ, mỗi một doanh nghiệp muốn phát triển, tăng doanh thu, độ “phủ sóng" lớn,... thì đều phải đẩy mạnh cùng lúc truyền thông sản phẩm/dịch vụ và truyền thông doanh nghiệp.

Việc truyền thông cho sản phẩm và doanh nghiệp sẽ được thực hiện bằng nhiều cách thức khác nhau: các hoạt động activation/sampling, thông qua các ấn phẩm in ấn, trên các kênh mạng xã hội, Tivi, báo đài, những buổi hội thảo, chia sẻ chuyên đề, bao bì sản phẩm, quan hệ cộng đồng…. Mỗi doanh nghiệp cần tận dụng tối đa những cách thức truyền thông này sẽ mang lại được hiệu quả thiết thực nhất, đúng theo mục tiêu ban đầu đã đề ra.

Trong môi trường kinh doanh mang đầy tính cạnh tranh và thách thức như hiện nay, việc lựa chọn được đối tác tin cậy để xây dựng nền tảng truyền thông cho thương hiệu của mình là việc rất cần thiết. Đối tác truyền thông chất lượng giúp khẳng định giá trị của doanh nghiệp, củng cố niềm tin cho sự lựa chọn của khách hàng và đặc biệt là mang lại hiệu quả kinh doanh cao.

Nếu bạn đang tìm đối tác truyền thông cho doanh nghiệp của mình, đừng bỏ lỡ gợi ý RedEyes.

Với đội ngũ nhân sự trẻ, tài năng, giàu tính sáng tạo, tận tâm, cùng hệ thống máy móc hiện đại bậc nhất, kinh nghiệm hơn 12 năm trong tổ chức sự kiện, chúng tôi chắc chắn sẽ khiến quý doanh nghiệp hài lòng về kết quả sau cùng.

Liên hệ:

RedEyes

Địa chỉ: 62 đường số 21, phường 8, quận Gò Vấp, TPHCM.

Hotline: 0986 778 479

---------------

Nguyen Hien/Redeyes.vn