Không cần đi đâu xa, lên ngay Đà Lạt Mùa hội cỏ hồng để xem đua ngựa không yên đặc sắc

11-11-2019
Đua ngựa là một trong những môn thể thao hấp dẫn thu hút nhiều người quan tâm. Ở nhiều nước trên thế giới môn thể thao này còn thu hút lượng khán giả và lượt người quan tâm chỉ sau bóng đá. Vậy ở Việt Nam, bạn có thể xem đua ngựa ở đâu? Ở Việt Nam có rất ít trường đua ngựa, việc mua vé vào trường đua cũng là một vấn đề với giới bình dân. Vậy có thể xem đua ngựa ở đâu? Lên ngay Đà Lạt – Mùa hội cỏ hồng thời gian này bạn nhé.

Là một trong ba hoạt động chính của Mùa hội cỏ hồng, giải Đua ngựa không yên của người K’Ho luôn thu hút người xem bởi những nét độc đáo riêng của nó. Trên thực tế những cuộc thi đua ngựa không yên đã được khởi xướng ở Lang Biang từ hơn nửa thế kỷ trước và trở thành nét văn hóa độc đáo của huyện Lạc Dương.

Đua ngựa không yên và cũng chẳng cần bàn đạp, những kỵ sĩ đầu trần chân đất cứ “phóc” lên lưng, nắm bờm, thúc chân vào bụng là các chú ngựa tung vó lao lên sườn núi với những màn biểu diễn ngoạn mục. Lạc Dương trở thành huyện duy nhất trên Tây Nguyên sở hữu môn thể thao độc đáo đua ngựa không yên leo núi Lang Biang. Đua ngựa không yên thì hai cái đùi là quan trọng, vì đó là bộ phận điều khiển ngựa, giữ thăng bằng.

Là một trong ba hoạt động chính của Mùa hội, giải đua ngựa diễn với những kị sĩ trẻ là người K’Ho bản địa tranh tài. Các kị sĩ là những nài ngựa có niềm đam mê, có kinh nghiệm thuần dưỡng ngựa từ nhỏ để các chú ngựa vừa phụ giúp con người vừa phục vụ du lịch. Với sức nhanh, sức mạnh của những chú ngựa được chăm sóc kĩ lưỡng dưới sự điều khiển của các kị sĩ đã tạo nên sự gay cấn hấp dẫn của giải đua khi cả bầy cùng tung vó như bay về đích.

Bạn cứ tưởng tượng xem, trên đồi cỏ hồng của cao nguyên Lâm Viên, những kỹ sĩ ngồi trên lưng ngựa đua về đích, phía xa là vòng trời trong xanh… đây quả thực là bức tranh tuyệt mỹ mà bạn không thể bỏ qua khi đến với Đà Lạt Mùa hội cỏ hồng năm nay.

------------

Phú Tuấn/Redeyes.vn