Mùa hội Cỏ hồng tiếp tục hút khách du lịch

21-11-2019
Mùa hội cỏ hồng Langbiang lần thứ 3 – năm 2019 diễn ra với có nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc như: phục dựng nghi thức cưới hỏi truyền thống của đồng bào dân tộc K’Ho; Sắc hồng Langbiang; Cỏ hồng – Màu yêu thương; Giải đua ngựa không yên lần thứ III với chủ đề “Dây cương vàng”… Lượt khách du lịch đến với Đồi cỏ hồng tham quan ngày càng đông đã cho thấy sức hút của mùa hội.

Mùa hội Cỏ hồng Langbiang lần 3 với các hoạt động hưởng ứng như: phát động và tiếp nhận tác phẩm về những trải nghiệm, kỷ niệm, ký ức, cảm xúc về cỏ hồng; về cao nguyên Langbiang với con người và đời sống sinh hoạt của người dân bản địa. Tất cả đã tạo nên một không khí lễ hội tươi mới, sôi động thu hút đông đảo du khách trong nước và quốc tế tới đây.

Mùa hội Cỏ hồng lần 3 - năm 2019 diễn ra tại khu vực đồi Đankia – Suối Vàng trong không gian bạt ngàn cỏ hồng rất lãng mạn. Mùa hội Cỏ hồng năm nay mặc dù thời tiết có mưa nhẹ, thế nhưng du khách từ khắp nơi vẫn kéo nhau về với lễ hội. Trên các triền đồi cỏ hồng ướt mưa, du khách thỏa thích vui đùa cùng nhau, chụp hình lưu niệm, dạo trên các thảm cỏ, ngắm nhìn đồi thông. Các thiếu nữ được vui đùa bên xe ngựa cổ, những đôi tình nhân tình tứ yêu thương…Sắc hồng mềm mại của loại cỏ hồng “có một không hai” này đã và đang là sản phẩm “đặc sản” của ngành du lịch níu chân du khách.

Ông Sử Thanh Hoài - Chủ tịch UBND huyện Lạc Dương cho biết: Các hoạt động trong sự kiện Mùa hội lần này được tổ chức trên tinh thần tiết kiệm, vận động xã hội hóa với 100% kinh phí từ tài trợ của các doanh nghiệp. Trong những ngày qua Mùa hội Cỏ hồng đã thu hút rất đông người dân địa phương, du khách trong nước và quốc tế tới tham quan. Qua đó, đã tạo nên một không khí tươi vui, sôi động và thắm tình đoàn kết.

Thông qua Mùa hội cỏ hồng, chúng tôi muốn giới thiệu một loại hình du lịch mới của Lâm Đồng đến với người dân, du khách. Chỉ mới diễn ra trong một thời gian ngắn, nhưng theo ước tính đã có hàng vạn du khách đến với không gian mùa hội, về với mùa cỏ hồng quyến rũ, trong lời ru thiên nhiên đại ngàn “xứ thông reo”.

Cũng theo ông Hoài, cỏ hồng là một loại cỏ dại phổ biến ở Lâm Đồng, phát triển và đẹp nhất từ cuối tháng 10 đến hết tháng 11. Thời điểm này cũng có một lượng lớn khách du lịch, nhiếp ảnh gia về đây để chiêm ngưỡng, chụp ảnh lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ cùng loài cỏ tuyệt đẹp này.

Được biết trước đó, huyện Lạc Dương đã 2 lần tổ chức thành công sự kiện Mùa hội cỏ hồng vào năm 2017 và 2018. Mùa hội cỏ hồng lần này là một trong những sự kiện văn hóa nhằm hưởng ứng Festival Hoa Đà Lạt lần thứ VIII năm 2019, diễn ra vào cuối tháng 12 năm nay.

-----
Nguồn: http://baovanhoa.vn/du-lich/artmid/416/articleid/24036/lam-dong-mua-hoi-co-hong-hut-khach-du-lich