Lựa chọn POSM nào để bán hàng hiệu quả?

20-02-2020
Trong số rất nhiều loại POSM khác nhau, có bao giờ bạn phân vân không biết lựa chọn loại POSM nào để mang lại hiệu quả bán hàng cao nhất? Nếu bạn đã và đang có thắc mắc như vậy, bài viết dưới đây sẽ giải đáp câu hỏi một cách thỏa đáng.

POSM là gì?

POSM là viết tắt của từ Point Of Sales Material (nghĩa là: vật dụng kích hoạt bán hàng tại điểm bán). POSM độc đáo, ấn tượng sẽ thu hút được khách hàng, giúp nâng cao độ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp và sản phẩm. POSM thường đặt tại các điểm bán lẻ hoặc ở hội chợ, triển lãm, trung tâm thương mại, siêu thị,... Đây là những nơi tập trung lượng khách hàng lớn, đa dạng và ổn định.

Hình thức thể hiện của POSM có sự đa dạng và phong phú về chất liệu, kích thước, màu sắc, loại POSM cụ thể... Bạn có thể dễ dàng bắt gặp việc quảng cáo - giới thiệu về sản phẩm và doanh nghiệp thông qua các mẫu ô/dù, nón, ly, bút viết,... Bên cạnh đó, POSM còn thể hiện bằng các mẫu standee, hanger, dangler, booth,  tent card,...

Lựa chọn POSM nào để bán hàng hiệu quả?

Booth

Đây là một vật dụng kích hoạt bán hàng rất phổ biến, thường được xuất hiện ở hầu hết các gian hàng trong hội chợ, triển lãm, trung tâm thương mại, khu công nghiệp,  trường học,.... Điều này chứng minh được sức mạnh truyền thông của booth quảng cáo. Booth POSM được sử dụng cho đa dạng sản phẩm với những kích thước và thiết kế khác nhau, phù hợp với địa điểm trưng bày.

Wobbler

Wobbler là một trong những hình thức quảng cáo POSM ấn tượng, mang lại hiệu quả bán hàng, được cả doanh nghiệp và khách hàng đánh giá cao. Wobbler giúp sản phẩm luôn nhận được chú ý đặc biệt từ khách hàng bởi độ “nhún nhảy” liên tục trên các kệ hàng trong siêu thị, cửa hàng bách hóa,...

Standee

Một hình thức quảng cáo khác khá phổ biến mà hiệu quả không thể phủ nhận, chi phí thực hiện tương đối rẻ đó là standee. Standee còn có ưu điểm nhẹ, dễ dàng trong di chuyển, dễ thay đổi thông tin standee khi có thay đổi nội dung chiến dịch marketing nên được nhiều nhãn hàng, doanh nghiệp lựa chọn. 

Tent card

Tent card thường được đặt trên mặt bàn, kệ trưng bày (dạng tent card mini) và dạng tent card lớn đặt tại không gian rộng hơn như cửa ra vào siêu thị, hội chợ, triển lãm... Thiết kế tent card dễ dàng cung cấp thông tin đến khách hàng ở cả 2 mặt ngoài của tent card nên khả năng truyền tải thông điệp rất lớn, mang lại hiệu quả bán hàng rất cao. 

Hanger

Hanger được thiết kế thành nơi treo/móc/đặt các sản phẩm, thường được đặt tại các cửa hàng bách hóa, hay siêu thị… Ngoài ra, hanger còn thể hiện được thông tin của sản phẩm và thông tin doanh nghiệp nên sẽ tăng độ tin cậy, nâng cao tỷ lệ mua hàng và khả năng nhận diện thương hiệu lớn.

Và còn rất nhiều những hình thức khác với những hiệu quả tuyệt đối: dangler, G.E,.... Bạn có muốn tăng doanh thu và nâng độ phủ sóng sản phẩm và doanh nghiệp của mình đến đối tác và khách hàng? Hãy triển khai ngay từ bây giờ với hình thức quảng cáo POSM phù hợp sao cho hiệu quả nhất.

Nếu chưa có kinh nghiệm về POSM quảng cáo, hãy liên hệ trực tiếp đến RedEyes để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

Hotline 0986 778 479 hoặc địa chỉ 62 đường 21, P.8, Q.Gò Vấp, TP.HCM

-----------

Nguyen Hien/Redeyes.vn