Một số hình thức marketing online hiệu quả

21-02-2020
Mỗi doanh nghiệp dù cùng áp dụng marketing online nhưng hiệu quả nhận được đều có sự khác biệt. Tìm hiểu về một số hình thức marketing online hiệu quả sẽ giúp doanh nghiệp có chiến lược phát triển phù hợp.

Marketing với các trang web

Hình thức marketing online với website từ lâu đã không còn lạ lẫm với người dùng. Mỗi doanh nghiệp đều sở hữu ít nhất 1 website cho riêng mình. Ở đó, có những thông tin chi tiết về doanh nghiệp, sản phẩm, dịch vụ, cách thức liên lạc,... Trong quá trình tìm hiểu về sản phẩm hay dịch vụ, khách hàng sẽ hiểu thêm về doanh nghiệp. Bên cạnh đó, website thường xuyên có những bài viết mới, bổ ích, giải đáp được thắc mắc của khách hàng,... sẽ giúp tăng lượng tương tác. Đây là một trong những cách thức marketing hiệu quả mà hầu hết các doanh nghiệp đã và đang hướng đến.

Marketing với facebook

Facebook đã trở thành một cách thức marketing trực tuyến của rất nhiều doanh nghiệp lớn hay nhỏ. Mọi hình ảnh, video liên quan đến doanh nghiệp và sản phẩm, dịch vụ đều được cập nhật thường xuyên, tạo sự chú ý với khách hàng. Thậm chí, nhờ mạng xã hội facebook mà doanh nghiệp tìm cho mình được một lượng khách hàng mới tương đối lớn.

Marketing với instagram

Instagram shopping luôn có sức hút với hầu hết người dùng. Hình ảnh trên instagram đều được chăm chút kỹ lưỡng về chất lượng, màu sắc bắt mắt nên nếu tận dụng được hình thức này, chắc chắn doanh nghiệp sẽ thấy được nhiều hiệu quả tích cực. 

Marketing với zalo

Nói về các hình thức marketing online mà bỏ qua zalo quả thực là một điều thiếu sót. Marketing trên zalo không tốn nhiều chi phí (hầu hết kinh doanh sản phẩm trên mạng xã hội zalo được miễn phí), số lượng người dùng lớn, đa dạng nên chắc chắn doanh nghiệp sẽ thấy được kết quả khả quan sau khi áp dụng. 

Marketing với youtube

Youtube không chỉ là nơi xem và chia sẻ những video ca nhạc, phim ảnh,... mà đây còn là một môi trường để doanh nghiệp tận dụng để marketing. Chắc không ít lần bạn đã chứng kiến kênh youtube đăng tải những video về sản phẩm hay dịch vụ của một doanh nghiệp nào đó. Đây là một hình thức đã và đang được áp dụng. Thậm chí, trong quá trình xem các video clip, bạn cũng có thể bắt gặp các mẫu quảng cáo ngắn của nhiều doanh nghiệp khác nhau được đính kèm trong clip,... Dù được biểu hiện bằng hình thức nào, thì youtube cũng là một “mảnh đất màu mỡ" để doanh nghiệp thử sức!

Và còn rất nhiều những cách thức marketing online khác đã và đang nhiều doanh nghiệp áp dụng. Nếu bạn còn đang phân vân về các tiến hành, lựa chọn hình thức nào phù hợp thì hãy liên hệ ngay đến RedEyes ngay nhé!

----------------
Nguyen Hien/RedEyes.vn